Đăng ký vân tay từ xa thông qua mềm chấm công Paradise HR 2021

Đăng ký dấu vân tay từ xa thông qua phần mềm vân tay Paradise HR

Vì sao cần đăng ký vân tay từ xa mà không nên đăng ký trực tiếp trên máy chấm công?

Thông thường bạn muốn đăng ký vân tay cho nhân viên, bạn phải ra ngoài máy chấm công, sau đó đăng nhập vào menu quản trị của máy chấm công. Rồi vào menu đăng ký nhân viên, chọn đăng ký vân tay, để đăng ký vân tay cho công nhân viên mới đó. Với những bạn đã quen với công việc này rồi thì nó rất đơn giản.

Tham khảo Các máy chấm công cao cấp 

Nhưng đối với những người mới dùng máy chấm công thì việc này cũng khá phức tạp. Để đơn giản và tránh sai sót, bạn chỉ cần mở phần mềm vân tay Paradise lên. Vào chức năng đăng ký vân tay từ xa và click vào ngón tay cần lấy dấu vân tay là xong. Ngoài máy chấm công sẽ hiển thị chức năng lấy mẫu vân tay cho công nhân thực hiện đăng ký.

Đăng ký dấn vân tay trực tiếp tại máy chấm công. Phức tạp và dễ nhầm lẫn hơn việc đăng ký vân tay online
Đăng ký dấn vân tay trực tiếp tại máy chấm công. Phức tạp và dễ nhầm lẫn hơn so với việc đăng ký vân tay online

Ưu điểm của việc đăng ký vân tay từ xa so với đăng ký dấu vân tay tại chỗ

Mình kể cho các bạn một câu chuyện thế này: Hôm trước mình nhận được một yêu cầu làm phần mềm của Sếp Hàn Quốc. Vì ông ấy rất quan trọng việc chấm công của công nhân. Sếp không tin tưởng ai hết. Nên luôn khóa máy chấm công, mỗi lần đăng ký phải nhập mật khẩu trên máy chấm công, hoặc Sếp quét vân tay mới mở menu hệ thống của máy chấm công ra.

Sau đó mới lấy mẫu vân tay cho nhân viên. Sếp sợ việc cấp quyền quản lý máy chấm công cho nhân viên thì họ sẽ sửa giờ công, hoặc đăng ký vân tay cho người khác chấm giùm. Yêu cầu lập trình cho máy chấm công sủa Sếp gửi cho mình rất lạ như này:

Bút vẽ của Đôn Ki-hô-tê

Làm phần mềm để phân quyền cho nhân viên được phép thao tác trên máy chấm công và có thể đăng ký vân tay cho nhân viên theo khoảng thời gian mà Sếp duyệt trước. Các khung thời gian khác thì không được quyền admin vào đăng ký dấu vân tay cho nhân viên.

Ngoài ra Sếp còn yêu cầu, tra cứu log lịch sử thời gian nhân viên đó truy cập vào menu hệ thống máy chấm công làm những gì, đăng ký vân tay cho những ai? Có sửa giờ hệ thống trên máy chấm công hay không?

— Yêu cầu của Sếp Hàn Quốc
Mình chỉ nói một câu: Anh sử dụng phần mềm chấm công Paradise HR đi. Trong đó có chức năng đăng ký vân tay từ xa. Anh cứ việc khóa admin các máy chấm công ngoài xưởng. Trong này anh sử dụng phần mềm hoặc phân quyền cho nhân viên chức năng Đăng ký dấu vân tay online. 
Nhân viên dùng phần mềm ra lệnh đăng ký vân tay. Chỉ cần chọn máy chấm công cần đăng ký, rồi click vào ngón tay cần lấy mẫu vân tay từ xa cho công nhân. Công nhân đứng sẵn ngoài máy chấm công sẽ đặt vân tay lên đầu đọc để lấy mẫu 3 lần là xong. Phần mềm vân tay bên em sẽ lưu logs tất cả những thao tác mà nhân viên làm.
Menu đăng ký vân tay từ xa trong phần mềm vân tay Paradise
Menu đăng ký vân tay từ xa trong phần mềm Paradise

Những ưu điểm của việc đăng ký vân tay online như sau:

  • Bảo mật: không phải nhờ ai giúp mình đăng ký vân tay từ xa cho công nhân. Ví dụ bạn ở Hà Nội mà nhà máy ở Hải Phòng thì bạn vẫn dùng phần mềm để đăng ký vân tay từ xa cho công nhân được. Không cần ủy quyền hay nhờ ai cả
  • Chính xác: Việc lấy nhầm vân tay của nhân viên này với mã khác thường xuyên xẩy ra. Vào lúc nào đó bạn không tỉnh táo khi lấy vân tay trên máy có thể lấy nhầm dấu vân tay của nhân viên này cho mã chấm công của nhân viên khác. Dẫn đến chấm công bị lộn, phức tạp và nhức đầu trong việc kiểm công.
  • Đơn giản chính xác: Dùng phần mềm để đăng ký vân tay, bạn nhập đúng tên đúng người, rồi ra lệnh cho mấy chấm công, lập tức tên và mã người đó sẽ được đăng ký đúng cho công nhân đang đứng đợi để lấy mẫu đăng ký vân tay.
  • Lấy mẫu vân tay từ xa cho nhân viên sẽ giảm bớt thời gian cho nhân sự. Không cần phải đội nón ra ngoài chỗ máy chấm công để lấy vân tay cho công nhân tại các xưởng làm việc nữa.

Hướng dẫn đăng ký vân tay từ xa trên phần mềm vân tay Paradise HR

Đăng nhập vào menu Đăng ký vân tay online

Menu đăng ký vân tay từ xa trên hệ thống phần mềm Paradise HR
Menu đăng ký vân tay từ xa trên hệ thống phần mềm Paradise HR

Mở menu Đăng ký vân tay online và làm theo hướng dẫn trong hình bên dưới

Giao diện phần mềm điều khiển máy chấm công từ xa để Lấy mẫu vân tay từ xa cho công nhân
Giao diện phần mềm điều khiển máy chấm công từ xa để Lấy mẫu vân tay từ xa cho công nhân

Sau khi nhấn vào ngón tay cần đăng ký thì phần mềm sẽ gửi lệnh ra máy chấm công. Khoảng 2 giây sau, trên màn hình máy chấm công sẽ xuất hiện chức năng đăng ký vân tay. Bạn nói công nhân nhấn ngón tay cần đăng ký vào đăng ký 3 lần. Quá trình đăng ký dấu vân tay đã hoàn thành. Bạn nên bảo công nhân chấm thử để kiểm chứng xem dấu vân tay đã được đăng ký thành công hay chưa.

Mẹo: bạn có thể mở menu Theo dõi Chấm công online để xem giờ chấm công truyền về máy tính ngay lập tức. Ví dụ sau khi công nhân lấy dấu vân tay thành công. Bạn bảo họ chấm công thử. Họ chấm công => Máy báo Xin cảm ơn. Lập tức giờ công truyền về và bạn nhìn thấy dữ liệu trên menu Theo dõi chấm công online

Liên hệ để được tư vấn hướng dẫn đăng ký vân tay từ xa

Liên hệ công ty Việt Tín

Liên hệ ngay

0942 368 979

Sử dụng phần mềm chấm công Paradise HR. Bạn sẽ thấy công việc chấm công và tính lương trước kia của bạn vô cùng rắc rối và phức tạp. Bây trở nên đơn
giản và rất nhàn khi bạn sử dụng phần mềm vân tay Paradise. Mọi tính năng đều được xử lý tự động

Nhấn vào nút bên dưới để tải về phần mềm chấm công Paradise HR

Kết nối với chúng tôi

Tải ứng dụng ParadiseHR

Zalo Zalo