Phân quyền truy cập trên hệ thống Paradise HR 2021

Hệ thống Paradise HR bao gồm rất nhiều module chức năng, menu, báo cáo, danh sách nhân viên. Và khi hệ thống được đưa vào sử dụng, danh sách người dùng truy xuất vào phần mềm sẽ nhiều. Mỗi người dùng có vai trò, nhiệm vụ khác nhau, vì thế cần một module phân quyền truy cập cho tất cả người dùng, đảm bảo tính bảo mật, hiệu suất làm việc. Hôm này mình sẽ giới thiệu tới mọi người module phân quyền truy cập và hướng dẫn mọi người cách sử dụng nhé.

I) Phân quyền truy cập theo nhân viên

Để có thể đăng nhập và sử dụng phần mềm Paradise HR, nhân viên sẽ được cấp một tài khoản, tài khoản ấy sẽ được cấp các quyền mà nhân viên được phép.

https://phanmemtinhluong.com/huong-dan-tao-tai-khoan-va-phan-quyen-cho-nhan-vien/

Để tìm và mở, ta nhấn tổ hợp phím “CTRL + F” để mở cửa sổ tìm kiếm, tiếp tục nhập cụm từ “phân quyền”, menu “Phân quyền truy cập ” sẽ hiển thị trong danh sách tìm kiếm trở về (nếu không tìm thấy, rất có thể bạn chưa được quyền thao tác với menu này, bạn cần sử dụng tài khoản quản trị hệ thống đăng nhập để kiểm tra lần nữa, hoặc liên hệ với đội hỗ trợ của phần mềm Paradise HR để được hỗ trợ nhé).

phân quyền truy cập
Menu “Phân quyền truy cập” hiển thị ra trong danh sách tìm kiếm trả về
Menu “Phân quyền truy cập”

Ở đây ta dùng tài khoản mang tên “BaoVe”. Menu “Phân quyền truy cập chia làm 2 phần chính :

a) Phân quyền cho phép tài khoản có thể thấy được những đơn vị nào hiển thị trên phần mềm.

Danh sách các đơn vị trong công ty

Các thành phần và công năng của chúng

STTTên thành phầnMô tả
1Tìm kiếmTìm kiếm đơn vị (chi nhánh, phòng ban, bộ phận, tổ, …) để phân quyền
2Danh sách các đơn vị của công tyHiển thị dạng cây thư mục, tích chọn khi muốn cho tài khoản được phép xem thông tin đơn vị.

b) Phân quyền cho phép tài khoản xem các menu, báo cáo, … trên phần mềm

Danh sách các menu, báo cáo, … trên hệ thống

Các thành phần và công năng của chúng

STTTên thành phầnMô tả
1Tick / bỏ tick tất cả các quyềnTùy chọn này giúp update một cách nhanh chóng tất cả (menu, báo cáo, …) về trạng thái “Toàn quyền” hay “Từ chối”. Thích hợp sử dụng khi phải phân quyền lại từ đầu, hay hủy bỏ tất cả phân quyền đã thiết lập.
2Tìm kiếmTìm kiếm nhanh menu, báo cáo, …
3Danh sách các menu, báo cáoHiển thị dạng cây thư mục, mỗi đối tượng đều có thể chọn để phân quyền.

Các tùy chọn phân quyền

STTQuyền
1Toàn quyền
2Xóa bỏ
3Thêm và chỉnh sửa
4Chỉnh sửa
5Quyền xem
6Từ chối
Danh sách các quyền

Sau khi đã hoàn tất phân quyền, nhấn lưu, phần mềm hỏi xác nhận lưu thì ta nhấn “Đồng ý”, sau đó phần mềm báo đã hoàn thành thì nhấn “Xác nhận”.

Vậy là ta đã hoàn thành phần phân quyền cho cá nhân, nếu thắc mắc các bạn có thể bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp cụ thể nhé.

II) Phân quyền truy cập theo nhóm

Ngoài phân quyền theo từng cá nhân, ta còn có thể định nghĩa nhóm để phân quyền cho nhóm này, sao đó tại menu “Quản lý người dùng” , tại trường “Thuộc các nhóm quyền” ta chọn nhóm mới định nghĩa, tích chọn “Chỉ phân quyền theo nhóm”. Các bạn có thể xem chi tiết ở đây nhé.

Trên đây đã trình bày cách cụ thể cách phân quyền cho nhân viên trên phần mềm Paradise HR. Nếu đọc và hiểu rõ các ý trong bài viết, bạn hoàn toàn có thể tự thao tác, hướng dẫn nhân viên thao tác . Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới, mình sẽ phản hồi và đưa ra câu trả lời một cách nhanh nhất có thể.

Để tham khảo thêm thông tin về phần mềm Paradise HR, cũng như xem các bài viết hữu ích khác, mời bạn truy cập vào Công ty phần mềm Việt Tín để tìm hiểu rõ hơn nhé. Thân ái.

Quay về danh mục tổng: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Paradise HR

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Tải ứng dụng ParadiseHR

Zalo Zalo