Phần mềm chấm công tốt số 1 Việt Nam

Phần mềm chấm công Paradise HR là một hệ thống chuyên dụng để kiểm soát việc điểm danh nhân viên đi làm việc. Chấm công chính xác cho từng công nhân và tự động tính lương để chi trả tiền công cho nhân viên vào cuối tháng. Phần mềm chấm công Paradise HR có rất nhiều tính năng hữu dụng trong việc chấm công. Hỗ trợ xuất báo cáo tổng hợp và chi tiết từ phần mềm một cách dễ dàng.

Cam kết lập trình phần mềm
Phần mềm đáp ứng mọi yêu cầu phức tạp

1. Giới thiệu Phần mềm chấm công Paradise HR

Phần mềm chấm công Paradise HR là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm có tất cả các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, ưu điểm của phần mềm chấm công này là dễ sử dụng tốc độ tải công và upload vân tay rất nhanh, có khả năng tải giờ công hàng loạt máy chấm công một lúc giúp tiết kiệm thời gian.

Phần mềm chấm công Paradise HRM
Phần mềm chấm công Paradise HR được các doanh nghiệp sản xuất đánh giá rất cao

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó theo dõi giờ chấm công của nhân viên realtime, khi nhân viên chấm công ngoài mày là dữ liệu hiển thị ngay lập tức trên phần mềm luôn vô cùng tiện lợi. Phần mềm chấm công Paradise HR cho phép người dùng tạo, sắp xếp các ca làm việc cho nhân viên theo bộ phận, phòng ban, hay xếp ca theo từng công nhân viên. Với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn có thể chấm công, chấm nghỉ phép, nghỉ không lương, duyệt tăng ca, theo dõi đi trễ về sớm và xuất dữ liệu chi tiêt, tổng hợp để tính lương

1.1 Phần mềm chấm công làm việc được nhiều loại thiết bị chấm công

Phần mềm chấm công Paradise HR làm việc hoàn hảo với các máy chấm công thuộc firmware zkteco. Các dòng thiết bị chấm công chung firmware của zkteco chiếm đến hơn 80% số lượng máy chấm công của thị trường Việt Nam. Phải kế đến như Ronald jack, Wise eye, Mita, zkteco, iclock, Abrivision..

Phần mềm chấm công kết nối được đang dạng loại đầu đọc
Phần mềm chấm công kết nối được đang dạng loại đầu đọc

Chỉ cần cải đặt phần mềm chấm công Paradise HR, hệ thống sẽ tự động quyét các máy chấm công đang có trong mạng nội bộ. Và chẩn đoán xem thiết bị đó thuộc loại nào, đồng thời tự động thêm thông tin máy đó vào phần mềm và kích hoạt key cho máy đó một cách tự động. Phần mềm kết nối được với các dòng máy như: Zkteco, Sunbeam, Aikyo, Suprema, Fk machine, Abrivision, Timetech….

Giới thiệu tổng quan phần mềm chấm công Paradise HR

Phần mềm này hỗ trợ cả hệ điều hành 32bit và 64bit, và hỗ trợ từ windows 7 sp1 đến windows 8, windows 10 và mới nhất là windows 11.

1.2. Phần mềm chấm công Paradise HR có tốc độ tải công siêu tốc

Paradise HR có ưu điểm vượt trội là tải dữ liệu chấm công rất nhanh. Thời gian tải dữ liệu chấm công từ thiết bị về máy tính chỉ khoảng vài giây. Chúng tôi có thể khẳng định với kết nối trong mạng LAN, hiện tại phần mềm chấm công Paradisse HR đang có tốc độ tải công nhanh nhất Việt Nam.

Hơn thế nữa việc tải công diễn ra song song với các tác vụ khác, vậy nên bạn hoàn toàn có thể làm việc khác trong khi máy đang thực hiện tải công

1.3. Phần mềm chấm công Paradise HR có thể tải cùng lúc nhiều máy chấm công

Bên cạnh đó phần mềm cho phép tải nhiều thiết bị chấm công cùng một lúc. Công việc tải công giữa các máy diễn ra song song, vì vậy chỉ cần ra lệnh tải công là tất cả các máy được chỉ định sẽ đồng loạt tải công cùng một lúc

Phần mềm chấm công Paradise HR có thể tải cùng lúc nhiều máy chấm công
Phần mềm chấm công Paradise HR có thể tải cùng lúc nhiều máy chấm công

Theo như tính toán đo đạc và so sánh của chúng tôi thì tốc độ tải giờ công của phần mềm Paradise HR nhanh gấp 3.5 lần so với phần mềm chấm công ZKtime 5. Giả sử một máy chấm công đang chứa 75.000 dòng dữ liệu giờ công. thì phần mềm Paradise HR chỉ cần tải công trong khoảng 25s trong khi đó phân mềm ZKtime 5 mấy đến 1 phút 30 giây để hoàn thành nhiệm vụ.

1.4. Phần mềm chấm công Paradise HR tự động chuẩn đoán lỗi kết nối

Một số bạn khi sử dụng phần mềm chấm công Paradise HR lần đầu tiên có thể bị bất ngờ. Khi mới cái xong phần mềm, bạn đăng nhập vào phần mềm và bất ngờ phát hiện ra các máy chấm công trong công ty bạn đã được tự động thêm và phần mềm và kích hoạt Key máy chấm công. Đó là bởi vì phần mềm đã tự động tìm kiếm các máy chấm công có trong mạng nội bộ và sau đó kích hoạt và thêm nó và trong phần mềm Paradise HR. Bạn không cần phải làm thao tác như khai báo máy chấm công và đăng ký kích hoạt cho máy chấm công nữa.

Tính năng tìm kiếm và chuẩn đoán sự cố mạng của phần mềm chấm công Paradise HR
Tính năng tìm kiếm và chuẩn đoán sự cố mạng của phần mềm chấm công Paradise HR

Trường hợp máy đã khai báo mà không kết nối được thì phần mềm có chức năng chuẩn đoán sự cố và gợi ý cho bạn một số vấn đề để khắc phục như: mạng không thông, hay đã thông mạng như không kết nối được do mật khẩu kết nối hoặc đã thông mạng nhưng không kết nối được với máy chấm công do chưa kích hoạt SDK thành công .v.v..

1.5. Các phiên bản của Phần mềm chấm công Paradise HR

 • Phần mềm chấm công Paradise HR: Là phiên bản mới nhất của phần mềm Paradise HR với nhiều tính năng tự động, mạnh mẽ trong xuất báo cáo. Tự động tính lương và hỗ trợ chạy trên trình duyệt web.
 • Paradise sunbeam: Là phiên bản đặc biệt dành cho các máy chấm công thương hiệu sunbeam. Tuy vậy phiên bản này cũng có đầy đủ các tính năng của phần mềm chấm công Paradise HR. Tuy nhiên để dùng được phiên bản này bạn phải có Key sunbeam để kích hoạt và sử dụng phần mềm.
 • Paradise Lite: Phần phiên bản rút gọn của phần mềm Paradise HR tập trung và các tính năng phục vụ cho việc chấm công. Phiên bản phần mềm Paradise Lite phù hợp cho các đơn vị cần chấm công đơn giản như các quán ca phê, nhà hàng, chỉ có nhu cầu chấm công và kết xuất giờ vào ra của nhân viên. Paradise Lite là phiên bản portal chạy độc lập không theo mô hình client server vì vậy bạn chỉ sử dụng được trên một máy tính và không dùng chung nhiều người cùng một dữ liệu được. Phiên bản Paradise lite này sử dụng SQLite gọn nhẹ nhưng chỉ phù hợp với công ty nhỏ có khoảng 20 nhân viên.
 • Paradise 6.8: Đây là phiên bản cũ và đã không còn được hỗ trợ miễn phí nữa. Các bạn nên cân nhắc gỡ bỏ và cài phiên bản phần mềm Paradise HR để thay thế
 • Paradise Att là phiên bản cũ những năm 2008 -2010. Bản này đã chính thức khai tử, bạn nào còn đang dùng phiên bản đồ cổ này thì nên chuyển lên sử dụng phiên bản Paradise HR mới nhất nhé.

Paradise HR là phần mềm chấm công miễn phí cho tất cả các loại hình doanh nghiệp không giới hạn quy mô lớn nhỏ. Tuy nhiên để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhanh chóng và đáp ứng các nhu cầu đặc thù của từng công ty riêng biệt thì bạn nên sử dụng bản Paradise thương mại. Với cam kết đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất trong việc quản lý chấm công của quý doanh nghiệp.

1.6. Phần mềm chấm công Paradise HR hỗ trợ tốt trên các thiết bị khác nhau

Phần mềm chấm công Paradise HR hoạt động rất tốt trên các nền tảng windows cũng như các thiết bị di động, Paradise HR là một trong số ít những phần mềm chạy đa năng nhất hiện nay. Nếu bạn sử dụng bản thương mại bạn có thể chạy trên ưng dụng desktop applicatoin hay trên nên tảng web, Paradise HR cũng có ứng dụng trên điện thoại Android và iOS. Ví tính đa năng như vậy nên bạn có thể vận hành công việc mọi lúc mọi nơi, trên điện thoại di động hay máy tính bảng hay trên máy tính làm việc hàng ngày.

Paradise HR là một trong những phần mềm chấm công được yêu thích nhất hiện nay với khả năng tự động hoàn toàn nên giảm được nhiều thời gian thao tác phần mềm cho người dùng. So với phần mềm chấm công Mita pro thì tác giả đánh giá Paradise HR có nhiều tính năng vượt trội mà Mita pro hay mita v5 không có. Hoặc so với phần mềm Wise eye on 39 thì Paradise HR cũng tỏ ra ưu thế hơn hẳn trong việc tải giờ công, nhận ca tự động chính xác và tính lương. Trong phần mềm Wise eye phổ biến này khó đáp ứng được các tính năng trên.

Xem thêm: 
Phần mềm chấm công Mita Pro v2
Phần mềm chấm công Wise eye on 39
Phần mềm chấm công Ronald Jack

2. Tại sao nên sử dụng Phần mềm chấm công Paradise HR?

Mặc dù trên thị trường có nhiều phần mềm chấm công. Tuy nhiên điểm hạn chế của các phần mềm này là không được trang bị đầy đủ các tính năng, các tính năng chỉ đủ dùng cho việc chấm công, nhưng Paradise HR thì khác. 

Trước hết, phần mềm Paradise HR hỗ trợ kết nối hầu hết các máy chấm công bao gồm nhưng chưa liệt kêt hết được: Zkteco, Sunbeam, Aikyo, Ronald Jack, iclock, Wise eye, Abrivision, Fingertime, Fk, Virdy, HA, SUPREMA, Biostar, HID. Ngoài ra phần mềm còn mạnh mẽ trong việc kết nối và điều khiển các dòng máy chấm công khuôn mặt thế hệ mới, dòng khuôn mặt Visible light.

Tiếp theo phần mềm chấm công Paradise HR miễn phí không giới hạn số lượng máy chấm công và số lương nhân viên, sao lưu và khôi phục phần mềm khi gặp sự cố đảm bảo an toàn dữ liệu, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung và đặc biệt có thể hỗ trợ bạn thêm bất kỳ ngôn ngữ mới nào. 

Cuối cùng, phần mềm được cập nhật thường xuyên để vá các lỗi phát sinh, cập nhật chính sách khi luật lao động thay đổi cũng như cải thiện các tính năng của phần mềm chấm công, hiệu suất nhanh hơn, bổ sung hỗ trợ các dòng máy chấm công mới. 

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm chấm công Paradise HR

Phần mềm chấm công có xử lý được ca khi công nhân làm việc qua đêm không?

Paradise HR là phần mềm chuyên dụng được thiết kế để chấm công cho các công ty sản xuất. Vì vậy phần mềm chấm công này hoàn toàn có thể xử lý được dữ liệu chấm công qua đêm. Và còn xử lý được nhiều ca làm việc phức tạp hơn nữa

Paradise HR và Wise eye on 39 phần mềm chấm công nào tốt hơn?

Wise eye on 39 là phần mềm chấm công phổ dụng, đáp ứng các yêu cầu của việc chấm công theo tiêu chuẩn định sẵn. Paradise HR là phần mềm chuyên dụng cho các công ty sản xuất, đáp ứng từng yêu cầu khắt khe của khách hàng. <br/> Nếu bạn muốn đơn giản thì chọn phần mềm Wise eye on 39, còn nếu muốn một phần mềm với đủ các tính năng chuyên sâu và mạnh mẽ thì bạn phải sử dụng <b>Paradise HR</b>

Phần mềm chấm công có bản chạy trên hệ điều hành MacOS không?

Phần mềm Paradise HR có 2 phiên bản: Desktop application và Web Apps. Nếu bạn dùng hệ điều hành MacOS thì chạy phiên bản phần mềm chấm công trả phí chạy trên nền tảng Web bạn nhé. Ngoài ra bên mình còn có phiên bản chạy trên mobile hỗ trợ Android và iOS

Phần mềm chấm công này có cần key kích hoạt máy chấm công không?

Phần mềm này sẽ tự kích hoạt Key khi bạn kết nối với máy chấm công.
Trong trường hợp phần mềm yêu cầu nhập key, bạn hãy gửi số serial về địa chi email Support@phanmemtinhluong.com
Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ câp key và gửi lại cho bạn

Phần mềm chấm công Paradise HR có chứa virus không?

Chung tôi cam kết phần mềm Paradise HR hoàn toàn không chứa mã độc hay virus. Một số phần mềm diệt virus chặn không cho phần mềm Paradise HR chạy vì phần mềm có kết nối lên server máy chủ để thực hiện update hệ thống và cập nhật các script thay đổi khi luật lao động thay đổi, đó không phải virus, các bạn yên tâm nhé.

Phần mềm chấm công Paradise HR có phiên bản trên điện thoại di động không?

Paradise HR không chỉ là phần mềm chấm công mà còn là một hệ thống phần mềm quản lý nhân sự. Vì vậy Paradise HR cũng có app cho điện thoại Android và iOS. Tuy nhiên phiên bản này chỉ áp dụng cho khách hàng cao cấp có trả phí. Bản miễn phí thì không có nhé.

Phần mềm chấm công Paradise HR hoàn toàn tự động

Chỉ có 2 từ để diễn tả về phần mềm chấm công Paradise HR này đó là tuyệt vời. Nếu các bạn làm việc trong nghề bán và phân phối máy chấm công, hoặc bạn là nhân viên IT của một nhà máy, xí nghiệp có nhiều công nhân. Bạn đã từng sử dụng phần mềm chấm công. Khi bạn tải về và sử dụng phần mềm này bạn thấy các chức năng của nó tuyệt vời đến mức nào. Mình xin tóm tắt một số điểm tuyệt vời của nó như sau

Phần mềm chấm công tự động nhận ca làm việc

Với hơn khoảng 15 năm kinh nghiệm làm phần mềm chấm công. Phần mềm chấm công Paradise HR giờ đây có những thuật toán thông minh, tự xếp ca làm việc cho công nhân

Xử lý đi ca phức tạp. Làm xuyên đêm, Ca 12h không cố định

Việc xếp ca làm việc cho công nhân rất rắc rối và phức tạp. Mình không ngờ phần mềm chấm công Paradise lại xử lý tốt đến vậy. Đánh giá 5 sao ✯✯✯✯✯

Ms. Cẩm Tú
HR – Manpower

Nhập danh sách công nhân viên từ file excel vào phần mềm chấm công

Lập danh sách nhân viên từ file excel và nhập vào phần mềm, sau đó tự động tải danh sách này lên máy chấm công
Lập danh sách nhân viên từ file excel và nhập vào phần mềm, sau đó tự động tải danh sách này lên máy chấm công

Lấy file mẫu nhập thông tin nhân viên từ phần mềm. Sau đó lập danh sách và nhấn nút Nhập vào. Sau đó phần mềm chấm công Paradise HR sẽ tự động nhận biết danh sách mới này và tải lên các máy chấm công. Đây là cách thêm nhân viên mới trên máy chấm công. Nhanh nhất và tiện lợi nhất

NhapDanhSachNhanVienTuExcel

Tự động phát hiện có nhân viên mới nhập và đồng bộ lên máy chấm công

Phần mềm máy chấm công sẽ Tự động đổ danh sách nhân viên mới lên thiết bị chấm công
Phần mềm máy chấm công sẽ Tự động đổ danh sách nhân viên mới lên thiết bị chấm công

Cách thêm nhân viên mới trên máy chấm công này là hoàn toàn tự động nha các bạn. Bạn không cần phải thao tác gì trên phần mềm hết. Phần mềm sẽ tự động phát hiện dánh sách mới và đẩy dữ liệu nhân viên đó lên thiết bị chấm công. So với phần mềm chấm công wise eye on 39 thì phần mềm này vượt trội hơn hẳn

Tự động đồng bộ vân tay, khuôn mặt lên các máy trong cùng khu vực

Các máy chấm công lắp trong cùng một khu vực sẽ được phần mềm tự động đồng bộ vân tay giống nhau
Các máy chấm công lắp trong cùng một khu vực sẽ được phần mềm tự động đồng bộ vân tay giống nhau

Lấy một ví dụ như này: Một công ty có nhiều chi nhánh, cửa hàng hay nhà hàng ở các quận, huyện hay tỉnh khác nhau. Mỗi khu vực sẽ được trang bị một máy chấm công. Số lượng nhân viên của tổng công ty lên đến hơn 100.000 nhân viên. Vì vậy nếu đồng bộ tất cả nhân viên lên 1 máy thì sức chứa (dung lượng) của thiết bị sẽ không đủ, và máy hoạt động chậm. Giải pháp đã có phần mềm chấm công Paradise HR đáp ứng. Bằng cách phân khu vực sử dụng cho các máy chấm công.

Ví dụ nhân viên ở chi nhánh Đà Nẵng thì chỉ chấm công những máy thuộc khu vực Đà Nẵng. Nhân viên ở chi nhánh Hà Nội thì chỉ chấm công những máy thuộc khu vực Hà Nội. Khi nhân viên được điều chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội hoặc ngược lại, thì phần mềm sẽ tự động nhận biết và đồng bộ vân tay của người mới điều chuyển sang máy tương ứng. Để khi nhân viên tới khu vực đó làm việc thì vẫn có thể chấm công được. Mọi thứ sẽ do phần mềm tự động làm, bạn không cần phải thao tác gì cả.

Phát hiện thay đổi trên máy mới đăng ký và đồng bộ sang các máy khác

Tự động trộn (đồng bộ) vân tay sang các máy trong cùng khu vực. Phần mềm chấm công miễn phí mà hay vậy hả!
Tự động trộn (đồng bộ) vân tay sang các máy trong cùng khu vực. Phần mềm chấm công miễn phí mà hay vậy hả!

Em chỉ nói với anh thế này thôi. Khi có một nhân viên mới vào làm việc. Cần đăng ký vân tay ở một máy chấm công. Thì vân tay của người đó phải được tải lên các máy khác để hôm sau họ đi làm họ có thể chấm công trên bất kỳ máy nào. Với phần mềm chấm công timesoft thì các bạn phải thao tác trên phần mềm để chọn nhân viên đó và tải sang các máy khác. Riêng với phần mềm chấm công miễn phí Paradise HR thì sau 5 phút phần mềm sẽ phát hiện có vân tay mới và sẽ tự tải vân tay đó lên các máy còn lại.

Phần mềm tự động xóa nhân viên nghỉ việc khỏi máy chấm công

 Tự động xóa nhân viên nghỉ việc khỏi thiết chấm công
Tự động xóa nhân viên nghỉ việc khỏi thiết chấm công

Sếp hỏi: Tải sao nhân viên đó nghỉ việc hơn 1 tháng nay rồi mà hôm nay bạn ấy về lại công ty vẫn chấm công và mở khóa cửa văn phòng công ty để vào được? Cô cậu làm cái kiểu gì vậy?

Nhân sự trả lời: Dạ xin lỗi sếp vì em nhiều việc quá nên quên chưa xóa nhân viên đó khỏi các máy chấm công và kiểm soát cửa ạ. Ước gì công ty mình sử dụng phần mềm Paradise HR thì phần mềm đó sẽ tự động xóa nhân viên nghỉ việc khỏi thiết bị truy cập cửa và máy chấm công ngày lập tức.
Sếp trả lời: Vậy thì cài đặt phần mềm Paradise HR ngay và luôn đi, nghe nói nó miễn phí mà

Paradise HR kết nối được với mọi loại máy trên thị trường Việt Nam

Wow! wow… máy chấm công thương hiệu nào cũng kết nối được. Thiết bị truy cập cửa nào cũng kết nối được. Có tin được không? Nói vậy thi hơi quá, phần mềm này kêt nối được gần như tất cả các loại máy phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên có một vài may xách tay bên nước ngoài về thì có khả năng là sẽ không kết nối được.

Kết nối tốt với dòng máy chấm công zkteco, Ronald jack, Wise eye…

Kết nối và kiểm soát được với các máy chấm công zkteco. Hay còn gọi là máy chám công ronald jack
Kết nối và kiểm soát được với các máy chấm công zkteco. Hay còn gọi là máy chám công ronald jack

Làm việc hoàn hảo với các loại máy như Ronald jack, Zkteco, Wise eye, Mita, abrivision… nói chung các máy thuộc dòng ZKsoftware là phần mềm này chiến đấu lên đỉnh luôn. Đặc biệt là các dòng máy zkteco với firmware và SDK thế hệ mới (Enhanced Visible Light Facial Recognition), như ZKteco SmartAC1, Speedface V5, ProFace X… Các bạn cứ tải phần mềm và làm theo hướng dẫn kết nối ở cuối bài viết là biết phần mềm có kết nối được với máy chấm công của bạn hay không. Bạn hoàn toàn có thể gọi đây là phần mềm máy chấm công ronald jack

Kết nối tốt với dòng máy chấm công sunbeam, sunbeam face pro

Các dòng máy chấm công thương thiệu sunbeam
Các dòng máy chấm công thương thiệu sunbeam

Thương hiệu máy chấm công sunbeam đang nổi lên như là một loại máy tiết kiệm chi phí nhưng quản lý hiệu quả. Các dòng máy cũng khá đa dạng và giá cả hợp lý. Phần mềm chấm công Paradise HR cũng hoàn toàn tương thích với dòng máy chấm công này. Bao gồm tất cả các máy từ bình dân đến cao cấp như dòng máy chấm công khuôn mặt sunbeam ProX.

Kết nối với dòng máy chấm công suprema

 Phần mềm kết nối được với các dòng máy chấm công thương thiệu suprema
Phần mềm kết nối được với các dòng máy chấm công thương thiệu suprema

Máy chấm công Suprema là trong những thương hiệu đi đầu với công nghệ sinh trắc học nổi bật. Bằng việc kết hợp công nghệ sinh trắc học nổi tiếng thế giới với kỹ thuật cao, Suprema có thể liên tục phát triển và sản xuất ra các sản phẩm máy chấm công đáng tin cậy. Paradise HR cũng kết nối tốt với dòng thiết bị này.

Top 8 tiện ích vô cùng hữu ích của phần mềm chấm công miễn phí

Mình nói thật phần mềm máy chấm công miễn phí mà có đầy đủ tính năng như này thì quá tuyệt với. Đặc biệt phần mềm của chúng tôi tự động kích hoạt key sử dụng cho quý vị. Bạn không cần phải tìm số đăng ký cho máy chấm công nữa. Phần mềm này sẽ là phần mềm máy chấm công ronald jack quốc dân 😍😍😍

Hiển thị hình ảnh tức thì khi nhân viên vừa chấm công xong

 Hiển thị hình ảnh khi nhân viên vừa chấm công xong
Hiển thị hình ảnh khi nhân viên vừa chấm công xong

Sếp bảo: Em ơi anh muốn ai vào cửa công ty thì sẽ hiển thị hình và thông tin của người đó trên màn hình.
Nhân viên: Sếp ơi em hỏi người ta rồi, chức năng đó phải lập trình theo yêu cầu mới làm được, chi phí tổng thể khoảng 2 tháng lương ạ. Nhưng em thấy nếu Sếp chuyển sang dùng phần mềm Paradise HR thì tính năng này sẵn có và miễn phí Sếp ạ.

Quản lý danh sách các thiết bị chấm công

Quản lý các thiết bị chấm công trực tiếp trên phần mềm Paradise HR
Quản lý các thiết bị chấm công trực tiếp trên phần mềm Paradise HR

Hỏi: Mình muốn xóa tất cả dữ liệu trên máy chấm công để thực hiện đăng ký lại từ đầu thì làm thế nào?
Trả lời: Bạn truy cập menu Danh sách các thiết bị, sau đó chọn thiết bị cần xóa. Tại cột Lệnh thực hiện với thiết bị, bạn chọn Xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị sau đó nhấn nút Thực hiện lệnh. Phần mềm paradise HR ngày lập tức kết nối với máy chấm công và thực hiện xóa dữ liệu giúp bạn

Quản lý danh sách nhân viên trên các thiết bị chấm công

Sử dụng phần mềm Paradise HR Tải nhân viên từ máy tính lên thiết bị chấm công dễ dàng
Sử dụng phần mềm Paradise HR Tải nhân viên từ máy tính lên thiết bị chấm công dễ dàng

Hỏi: Mình muốn lấy thẻ từ của nhân viên đã nghỉ việc cấp cho nhân viên mới thì phải làm thế nào?

Trả lời: Việc này cực kỳ đơn giản khi bạn sử dụng phần mềm Paradise HR. Bạn chỉ cần nhập số thẻ từ cho nhân viên mới và nhấn nút Xác nhận thay đổi là xong. Việc còn lại phần mềm sẽ tự động thu hồi thẻ của người đã nghỉ việc và cấp cho nhân viên mới. Đồng thời sẽ tự động thực hiện lệnh đăng ký thẻ này trên các máy chấm công cho nhân viên mới, 5 phút sau nhân viên đó cầm thẻ ra máy chấm công quẹt thẻ sẽ thấy thẻ đã được đăng ký cho bạn mới đó.

Xem lịch sử đăng ký vân tay của nhân viên

Lịch sử những lần đăng ký vân tay trên máy chấm công của nhân viên
Lịch sử những lần đăng ký vân tay trên máy chấm công của nhân viên

Hỏi: Mình có đăng ký cho công nhân 3 dấu vân tay nhưng có 1 ngón tay bị hỏng vân tay không chấm công được. Mình muốn xóa dấu vân tay đó đi và giữ lại 2 dấu vân tay kia có được không?

Trả lời: Quá đơn giản, bạn vào menu lịch sử đăng ký vân tay bạn sẽ thấy nhân viên đó có đăng ký 3 dấu vân tay, bạn chọn vân tay cần xóa và xóa trên phần mềm. Một lúc sau vân tay đó sẽ bị xóa trên các máy chấm công.

Xem lịch sử đăng ký khuôn mặt của nhân viên

Phần mềm chấm công lưu trữ quá trình đăng ký khuôn mặt trên các thiết bị
Phần mềm chấm công lưu trữ quá trình đăng ký khuôn mặt trên các thiết bị

Hỏi: Mình có đăng ký khuôn mặt cho bạn Minh Thư trên máy chấm công ở Cổng Lễ Tân, nhưng chấm công khó nên sau đó mình ra máy ngoài cổng bảo vệ đăng ký thêm 1 khuôn mặt cho bạn Thư nữa, đợt đăng ký này chấm rất tốt. Bây giờ mình muốn lấy khuôn mặt đó để tải liên các máy khác thì phải làm sao?

Trả lời: Bản chỉ cần vào menu Lịch sử đăng ký khuôn mặt. Bạn sẽ thấy khuôn mặt đã được đăng ký ở 2 máy. Việc của bạn là xác định máy này khuôn mặt đang chấm tốt, và tick chọn Tải lên các thiết bị. Ngay lập tức phần mềm sẽ ra lệnh cập nhập mẫu khuôn mặt đó lên các máy còn lại trong công ty. Đơn giản vậy thôi.

Phân quyền sử dụng máy chấm công cho bộ phận

Chỉ những nhân viên thuộc bộ phận được phân quyền mới chấm công được trên các máy chấm công đó
Chỉ những nhân viên thuộc bộ phận được phân quyền mới chấm công được trên các máy chấm công đó

Hỏi: Tôi đã thiết lập nhân viên thuộc chi nhánh nào thì chỉ chấm công trên cách máy thuộc chi nhánh đó. Nhưng tổng giám đốc là người thường xuyên đi thăm các chi nhánh. Tôi muốn tổng giám đốc, có thể chấm vân tay ở bất kỳ chi nhánh nào để ra vào cửa của công ty?

Trả lời: Bạn vào Menu Gán máy chấm công cho nhân viên sau đó chọn tổng giám đốc và chọn tất cả các máy chấm công ở cách chi nhánh. (như hính trên) sau đó lưu lại. Phần mềm sẽ tự động đăng ký thông tin của tổng giám đốc trên tất cả các thiết bị chấm công, sau này Sếp đi đến nơi nào thì đều có thể chấm vân tay vào mở cửa vào văn phòng được.

Phần mềm chấm công Paradise HR kết nối với thiết bị như thế nào?

Sau khi cài đặt xong phần mềm paradise HR. Việc quan trong nhất là cấu hình để phần mềm và máy chấm công kết nối với nhau. Để làm được điều này cần: Xác định IPport của máy tính cài phần mềm (máy chủ), Sau đó nhập IP và port này vào trong máy chấm công. Bạn làm như mô tả bên dưới để biết cách thực hiện nhé.

Các xác định IP và cổng của máy chủ trong phần mềm chấm công

Xác định IP và port của máy chủ trong phần mềm Paradise HR
Xác định IP và port của máy chủ trong phần mềm Paradise HR

Nhìn vào phía dưới của phần mềm tại ô ParadiseURL bạn sẽ thấy phần mềm hiển thị IP và port của máy chủ cài đặt phần mềm. Hãy chép thông tin này ra giấy hoặc dùng điện thoại chụp lại. Sau đó ra ngoài máy chấm công và nhập thông tin này vào máy chấm công để kết nối máy chấm công với phần mềm paradise HR

Kết nối máy chấm công trong mạng nội bộ

Thiết lập kết nối máy chấm công với phần mềm Paradise HR
Thiết lập kết nối máy chấm công với phần mềm Paradise HR

Sau khi đã xác định được IP và port của máy chủ cài đặt phần mềm Paraidise HR. Bạn ra ngoài máy chấm công và nhập thông tin IP này vào Menu Thiết lập kết nối của máy chấm công. Tùy từng loại máy menu sẽ hơi khác một chút nhưng đại khái là là menu có tên Lấy dữ liệu từ xa hoặc  Cài đặt máy chủ đám mây hoặc Server (máy chủ).

Lưu ý: Phải thiết lập IP máy chủ là IP tĩnh để IP này không bị thay đổi hay bị máy tính khách chiếm dụng

Kết nối máy chấm công từ xa thông qua internet

Sếp muốn quản lý chấm công ở tất cả các chi nhánh, văn phòng ở khắp mọi nơi. Dữ liệu chấm công phải được truyền tức thì về máy tính ở văn phòng trụ sở. Dễ lắm mấy anh IT ạ. Chỉ cần hoàn thành các bước sau tại văn phòng trụ sở (văn phòng chính) là xong.

1. Cấu hình modem mạng trỏ port 6900 về IP máy chủ (Cách xác định IP máy chủ xem ở trên)

2. Xác định IP tĩnh của mạng văn phòng chính, nếu không có IP tĩnh thì cần cấu hình dns trên modem mạng
3. Nhập IP tĩnh của mạng văn phòng vào trong máy chấm công tại menu Thiết lập máy chủ đám mây (thay vì nhập IP máy chủ như ở mạng nội bộ thì ta nhập IP tĩnh của mạng internet)

Video hướng dẫn mở port 6900 để phần mềm chấm công có thể kết nối và tải dữ liệu từ xa

Các báo cáo xuất ra từ phần mềm chấm công

Dữ liệu chấm công thô

Dữ liệu chấm công thô được tải về và hiển thị trong phần mềm Paradise HR
Dữ liệu chấm công thô được tải về và hiển thị trong phần mềm Paradise HR

Dữ liệu chi tiết vào ra hàng ngày

Dữ liệu chấm công được tải về tự động và phân loại ra đâu là giờ vào đâu là giờ ra
Dữ liệu chấm công được tải về tự động và phân loại ra đâu là giờ vào đâu là giờ ra

Xem danh sách đi trễ, về sớm trong phần mềm chấm công

Lập danh sách đi trễ trong tháng và xuất báo cáo
Lập danh sách đi trễ trong tháng và xuất báo cáo

Danh sách tăng ca

Phần mềm chấm công tự động xử lý và tính toán dữ liệu tăng ca
Phần mềm chấm công tự động xử lý và tính toán dữ liệu tăng ca

Bảng chấm công tổng hợp cả tháng

Tổng hợp dữ liệu chấm công cuối tháng để tính lương
Tổng hợp dữ liệu chấm công cuối tháng để tính lương

Đánh giá phần mềm chấm công tốt nhất Việt Nam

Hãy cùng tác giả điểm lại một số phần mềm chấm công đang có trên thị trường Việt Nam. Và đánh gia ưu nhược điểm từng phần mềm chấm công. Để kết luận đâu là phần mềm chấm công tốt nhất Việt Nam nhé

1. Phần mềm chấm công att_Paradise

Phần mềm chấm công att_Paradise hay còn gọi là Paradise HR. Phần mềm này là một trong những phần mềm tiên phong tại Việt Nam, làm việc trực tiếp với các hãng sản xuất máy chấm công để tích hợp sâu SDK của của máy chấm công với Phần mềm Paradise HR.

 Giao diện đăng ký vân tay từ xa trong phần mềm chấm công att_Paradise
Giao diện đăng ký vân tay từ xa trong phần mềm chấm công att_Paradise

Paradise HR là phiên bản cao cấp được lập trình theo yêu cầu của các công ty, nhà máy đặt hàng theo yêu cầu. Trước đây giá của một hệ thống phần mềm Paradise HR lập trình và triển khai cho khách hàng từ 20.000 USD đến 50.000 USD.

Phần mềm chấm công Paradise HR có nhiều tính năng tinh túy mà chỉ những khách hàng cao cấp mới có. Mọi thao tác sẽ được tự động hóa và xử lý thông mình. Như tự động đồng bộ vân tay ra các máy chấm công. Cảnh báo sai giờ công. Tải giờ chấm công ngay lập tức. Xóa nhân viên nghỉ việc khỏi máy chấm công. Xử lý tăng ca, đi trễ về sớm. Chấm nghỉ, chấm phép …

Paradise HR hiện này đã được công ty Việt Tín cho sử dụng miễn phí phiên bản đóng gói. Những yêu cầu lập trình thêm hoặc đặc thù thì mới báo giá và tính phí riêng. Phần mềm trón gói và miễn phí không phải trả phí thuê bao hàng tháng như những phần mềm chấm công Cloud khác.

Ưu điểm: Các tính năng mạnh mẽ và vượt trội của phiên bản cao cấp nay đã được cho dùng miễn phí. Giao diện đẹp, dễ sử dụng. Không trả phí thuê bao hàng tháng. Có App chấm công dành cho điện thoại di động.

Nhược điểm: Không có nhiều tài liệu tham khảo, hướng dẫn sử dụng. Người dùng nhìn các chức năng trên phần mềm và tự đoán thao tác vận hành. App chấm công cho điện thoại cần phải cấu hình về đúng công ty của riêng bạn mới sử dụng được.

2. Phần mềm chấm công wise eye on 39

Trang chủ Phần mềm chấm công wise eye on 39
Trang chủ Phần mềm chấm công wise eye on 39

Phần mềm chấm công wise eye on 39 được đánh giá là phần mềm chấm công phổ biến tại Việt Nam. Phần mềm chấm công wise eye on 39 do một công ty bán máy chấm công lập trình. Phần mềm này được lập trình dành riêng cho các tác vụ của máy chấm công. Nên nó có vừa đủ các tính năng cho việc vận hành máy chấm công. Phần mềm đại trà không có tính năng cao cấp cũng như không tính lương được.

Ưu điểm: Kinh nghiệm lâu năm trong ngành bán máy chấm công. Nhiều người đã sử dụng lâu nên tiếp tục quen dùng. Tài liệu trên mạng hướng dẫn nhiều

Nhược điểm: Phần mềm chấm công wise eye on 39 phải có key mới kích hoạt và kết nối được với máy chấm công. Đồng nghĩa bạn phải mua máy chấm công của đơn vị lập trình phần mềm này mới được cấp miễn phí key. Hoặc bạn phải mua key cho mỗi máy chấm công.

3. Phần mềm chấm công Mita Pro (Mitaco)

Mita Pro
Đăng nhập Phần mềm chấm công Mita Pro

Phần mềm chấm công Mita Pro phát triển sau Phần mềm chấm công wise eye. Các tính năng tương tự như phần mềm của wise eye. Có tùy chọn lưu dữ liệu xuống file Access hoặc lưu vào MS SQL server.

Ưu điểm: dễ cài đặt

Nhược điểm: Không có nhiều điểm vượt trội. Thỉnh thoảng bị lỗi và không xử lý dữ liệu ca đêm được.

4. Phần mềm chấm công timesoft

timesoft1

Hiện nay, phần mềm chấm công của TimeSOFT hoàn toàn sử dụng online để có thể quản lý nhân viên từ xa ngay trên điện thoại di động. Phần mềm chấm công TimeSOFT được sử dụng cùng với máy chấm công bằng thẻ từ cùng các loại máy chấm công khuôn mặt, dấu vân tay mang nhãn hiệu đang thịnh hành: Wise eye, Ronald Jack và Ronald Jack Pro, Gigata,…

Ưu điểm: Là phần mềm mới nổi. Giao diện web đẹp. Sử dụng online, có app chấm công cho điện thoại

Nhược điểm: Không miễn phí, khách hàng chỉ có tùy phải trả phí. Không như phần mềm chấm công Paradise HR. Có bản miễn phí và sẽ tính phí nếu bạn cần lập trình thêm, hoặc thiết kế thêm báo cáo theo yêu cầu.

6. Phần mềm chấm công online

Một số phần mềm chấm công online khác như phần mềm chấm công tanca. Phần mềm chấm công TimeTec TA. Đều là những phần mềm chấm công khá nối tiếng. Nhưng chạy trên nền tảng cloud và phải trả phí thuê bao hàng tháng theo user và số lượng nhân viên.

Đâu là phần mềm chấm công tốt nhất Việt Nam hiện nay?

Để đánh giá thì mỗi người có một quan điểm và nhu cầu sử dụng khác nhau. Nên phần mềm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì bạn sẽ đánh giá nó là phần mềm chấm công tốt nhất.

Tuy nhiên xét một cách tổng thể và cân đo đong đếm thì mình vẫn thấy Phần mềm chấm công Paradise HR tốt nhất. Với nhiều tính năng vượt trội và tự động. Không cần key để kích hoạt. Miễn phí mọi tính năng cao cấp. Có thể tính lương cho nhân viên trên phần mềm. Quản lý hồ sơ nhân sự và hợp đồng lao động. Đó là ý kiến của cá nhân mình. Nếu bạn có ý kiến riêng vui lòng để lại comment bên dưới cho mọi người tham khảo nhé.

Xem thêm phần mềm tính lương

1 thought on “Phần mềm chấm công tốt số 1 Việt Nam”

 1. Avatar of Hoa qua Daklak

  Aw, this was an exceptionally good post. Taking a few minutes and actual effort to make a top notch article… but what can I say… I put things off a
  whole lot and don’t seem to get nearly anything done.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *