Cách chỉnh tham số khuôn mặt trên máy chấm công zkteco

Tham số khuôn mặt

Nhấp vào Khuôn mặt trên menu Hệ Thống

Mục lụcDiễn Giải
1:N Mức tương xứngTrong chế độ xác minh 1: N, việc xác minh sẽ chỉ thành công khi độ giống nhau giữa hình ảnh khuôn mặt thu được và tất cả các mẫu khuôn mặt đã đăng ký lớn hơn giá trị đã xét.
Giá trị hợp lệ nằm trong khoảng từ 65 đến 120. Ngưỡng càng cao, tỷ lệ đánh giá sai càng thấp, tỷ lệ từ chối càng cao và ngược lại. Giá trị mặc định là 75 được khuyến nghị.
1:1 Mức tương xứngTrong chế độ xác minh 1: 1, việc xác minh sẽ chỉ thành công khi độ tương đồng giữa hình ảnh khuôn mặt thu được và các mẫu khuôn mặt được đăng ký trong thiết bị lớn hơn giá trị đã xét.
Giá trị hợp lệ nằm trong khoảng từ 55 đến 120. Ngưỡng càng cao, tỷ lệ đánh giá sai càng thấp, tỷ lệ từ chối càng cao và ngược lại. Giá trị mặc định là 63 được khuyến nghị.
Ngưỡng đăng ký khuôn mặtTrong quá trình đăng ký khuôn mặt, so sánh 1: N được sử dụng để xác định xem người dùng đã đăng ký trước đó chưa.
Khi độ tương đồng giữa hình ảnh khuôn mặt thu được và tất cả các mẫu khuôn mặt đã đăng ký lớn hơn ngưỡng này, điều đó cho thấy rằng khuôn mặt đã được đăng ký.
Góc nghiêng của khuôn mặtDung sai độ góc nghiêng của khuôn mặt để đăng ký và so sánh khuôn mặt.
Nếu góc nghiêng của khuôn mặt vượt quá giá trị đã thiết lập, thì trong qua trình nhận dạng khuôn mặt sẽ bị thuật toán lọc, tức là thiết bị chấm công bỏ qua.
Góc xoay khuôn mặtDung sai góc xoay của khuôn mặt để đăng ký và so sánh mẫu khuôn mặt.
Nếu góc xoay của khuôn mặt vượt quá giá trị đã thiết lập, thì trong qua trình nhận dạng khuôn mặt sẽ bị thuật toán lọc, tức là thiết bị chấm công bỏ qua.
Chất lượng hình ảnhChất lượng hình ảnh để đăng ký và so sánh trên khuôn mặt. Giá trị càng cao thì yêu cầu hình ảnh càng rõ nét.
Điểm ảnh khuôn mặt tối thiểuBắt buộc để đăng ký và so sánh khuôn mặt.
Nếu giá trị điểm ảnh trên khuôn mặt nhỏ hơn giá trị đã đặt này, đối tượng (khuôn mặt) sẽ bị lọc và không được nhận dạng là một khuôn mặt.
Giá trị này có thể hiểu là khoảng cách so sánh khuôn mặt. Người càng xa thì khuôn mặt càng nhỏ và thuật toán thu được pixel khuôn mặt càng nhỏ. Do đó, điều chỉnh thông số này có thể điều chỉnh khoảng cách so sánh xa nhất của các khuôn mặt. Khi giá trị bằng 0, khoảng cách so sánh khuôn mặt không bị giới hạn.
Ngưỡng kích hoạt ánh sáng LEDGiá trị này điều khiển việc bật và tắt đèn LED. Giá trị càng lớn thì đèn LED càng được bật thường xuyên.
Độ nhạy phát hiện chuyển độngMột phép đo lượng thay đổi trong trường xem của máy ảnh đủ điều kiện là phát hiện chuyển động tiềm năng đánh thức thiết bị đầu cuối từ chế độ chờ sang giao diện so sánh. Giá trị càng lớn, hệ thống càng nhạy cảm, tức là nếu giá trị lớn hơn được đặt, giao diện so sánh dễ dàng hơn nhiều và được kích hoạt thường xuyên.
Live detectionPhát hiện một nỗ lực giả mạo bằng cách xác định xem nguồn mẫu sinh trắc học là người sống hay là hình ảnh đại diện giả bằng cách sử dụng hình ảnh tăng cường sáng.
Ngưỡng phát hiện Live detectionGiúp đánh giá xem hình ảnh có thể nhìn thấy có phải từ một cơ thể sống hay không. Giá trị càng lớn, hiệu suất chống giả mạo ánh sáng nhìn thấy càng tốt.
Hồng ngoại chống giả mạoSử dụng bước sóng ánh sáng hồng ngoại gần để xác định và ngăn chặn hình ảnh, video giả mạo nhầm qua mặt thiết bị chấm công.
WDRWide Dynamic Range (WDR), cân bằng ánh sáng và mở rộng khả năng hiển thị hình ảnh cho video giám sát trong các cảnh có ánh sáng tương phản cao và cải thiện khả năng nhận dạng đối tượng trong môi trường sáng và tối.
Chế độ Chống nhấp nháyMàn hình TV, máy tính, máy chấm công… sẽ nhấp nháy vì tốc độ làm mới của chúng không đủ nhanh để làm cho máy ảnh coi đó là ánh sáng liên tục.
Vì vậy, khi tắt chế độ WDR – Cài đặt chế độ chống nhấp nháy làm cho máy ảnh nhận ra ánh sáng nhấp nháy này và cố gắng giảm thiểu nó. Điều này giúp giảm nhấp nháy khi màn hình của thiết bị nhấp nháy cùng tần số với ánh sáng.

Tham số lòng bàn tay

Nhấp vào Lòng bàn tay trên menu Hệ Thống

1:1 Ngưỡng phù hợp: Theo Phương pháp xác minh 1: 1, chỉ khi độ tương đồng giữa lòng bàn tay xác minh và lòng bàn tay đã đăng ký của người dùng lớn hơn giá trị này thì việc xác minh mới có thể thành công.

1: N Ngưỡng phù hợp: Theo Phương pháp xác minh 1: N, chỉ khi độ giống nhau giữa lòng bàn tay đang xác minh và tất cả các lòng bàn tay đã đăng ký lớn hơn giá trị này thì việc xác minh mới có thể thành công.

Một số tính năng khác trong thiết lập hệ thống máy chấm công khuôn mặt

Cài đặt như ban đầu

Khôi phục lại thiết bị về cài đặt gốc như khôi phục thiết lập liên kết, hệ thống nhưng sẽ không xóa dữ liệu người dùng đã đăng ký.
Nhấp vào Cài đặt như ban đầu trên giao diện Hệ thống. Xác nhận OK để cài đặt lại như ban đầu

Quản lý nhiệt độ

Máy chấm công có tích hợp cảm biến nhiệt độ. Khi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao thì hệ thống sẽ kích hoạt và tắt máy.
Nhấp vào Quản lý nhiệt độ trên giao diện Hệ thống.

Nhiệt độ thấp (Sưởi ấm): Khi nhiệt độ thiết bị thấp hơn giá trị cài đặt thì thiết bị sẽ bắt đầu tự làm nóng, phạm vi cài đặt là 0 ~ 10 (℃).
Nhiệt độ cao (Khởi động lại): Khi nhiệt độ thiết bị cao hơn giá trị cài đặt, nó sẽ tự động tắt để bảo vệ phần cứng, phạm vi cài đặt là 60 ~ 80 (℃).

Quản lý phát hiện

Máy chấm công tích hợp sensor để đo nhiệt độ cơ thể nhầm phát hiện và cảnh báo khi gặp trường hợp nhân viên sốt hoặc nhận diện xác mình nhân viên kể cả khi đeo khẩu trang
Nhấp vào Quản lý nhiệt độ trên giao diện Hệ thống.

Mục lụcDiễn Giải
Bật tính năng kiểm tra nhiệt độ bằng tia hồng ngoạiĐể bật hoặc tắt chức năng đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại.
Khi chức năng này được bật, trước khi được cấp quyền truy cập, người dùng phải vượt qua quá trình kiểm tra nhiệt độ ngoài xác minh danh tính. Để đo nhiệt độ cơ thể, khuôn mặt của người dùng phải thẳng hàng với vùng đo nhiệt độ.
Ngưỡng cảnh báo nhiệt độ caoĐể cài đặt giá trị của ngưỡng cảnh báo nhiệt độ cơ thể cao.
Khi nhiệt độ đo được trong quá trình xác minh cao hơn giá trị cài đặt, thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và nhanh chóng. Ngưỡng cảnh báo mặc định là 37,30 ℃.
Nhiệt độ trên phạm vi; truy cập bị từ chốiKhi bật tính năng này, nếu nhiệt độ cơ thể của người dùng đo được cao hơn (hoặc thấp hơn) ngưỡng báo động, người dùng sẽ không được cấp quyền truy cập ngay cả khi danh tính của họ đã được xác minh.
Nếu tính năng này bị vô hiệu hóa, người dùng được phép truy cập vào khu vực hạn chế khi danh tính của họ được xác minh, bất kể nhiệt độ cơ thể của họ là bao nhiêu.
Đơn vị đo nhiệt độHiệu chỉnh độ lệch nhiệt độ
Vì mô-đun đo nhiệt độ cho phép một phạm vi sai số nhỏ (nhiễu loạn) của giá trị quan sát được trong các môi trường khác nhau (độ ẩm, nhiệt độ phòng, v.v.), người dùng có thể đặt giá trị độ lệch tại đây.
Có thể chuyển đổi đơn vị nhiệt độ cơ thể giữa độ C (℃) và độ F (℉).
Bật phát hiện khẩu trangĐể bật hoặc tắt chức năng phát hiện mặt nạ.
Khi được bật, thiết bị sẽ xác định xem người dùng có đeo khẩu trang hay không trong quá trình xác minh.
Từ chối nhận diện khuôn mặt khi không đeo khẩu trangKhi tính năng này được bật, nếu người dùng không đeo khẩu trang, hệ thống sẽ không cấp cho họ quyền truy cập ngay cả khi họ đã vượt qua xác minh.
Nếu tính năng này bị vô hiệu hóa, người dùng được phép truy cập vào khu vực giám sát bất kể họ có đeo khẩu trang hay không?

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Tải ứng dụng ParadiseHR

Zalo Zalo