Hướng dẫn khai báo mức lương tối thiểu theo vùng

Khai báo mức lương tối thiểu theo vùng

Mức lương tối thiểu vùng được hiểu là mức lương thấp nhất làm cơ sở để người lao động và doanh nghiệp thỏa thuận với nhau. Trong đó mức lương trả cho người lao động trong điều kiện làm việc bình thường, bảo đảm đủ thời gian làm việc trong tháng. Bắt đầu từ ngày 01/01/2021, mức lương tối thiểu được xác lập theo vùng và được ấn định theo tháng, giờ mà không còn khái niệm ‘lương tối thiểu ngành’

Để khai báo mức lương tối thiểu vùng bạn click vào “Truy cập nhanh” ở góc dưới bên trái màn hình hiển thị phần mềm, trong thanh tìm kiếm bạn tìm kiếm từ khóa “vùng” để tìm menu “Lương cơ sở theo vùng” hoặc bạn cũng có thể gõ cả từ khóa tên menu để tìm cho chính xác.

mức lương tối thiểu

Bạn click chuột vào “Lương cơ sở theo vùng” để mở menu này lên, mặc định trên phần mềm Paradise HRM đã khai báo sẵn các mức lương cơ sở của từng vùng theo quy định của nhà nước rồi, nếu bạn muốn thêm một dòng lương cơ sở của vùng mới hoặc luật nhà nước thay đổi thì bạn sẽ cập nhật trên menu này.

Để thêm mới một dòng thì bạn sẽ nhấn vào nút “Thêm mới” khi đó phần mềm sẽ xuất hiện một dòng dữ liệu mới với các cột trống, bạn điền thông tin đầy đủ của từng cột dựa theo mẫu có sẵn của phần mềm, sau khi đã điền đầy đủ thông tin rồi thì bạn nhấn nút “Lưu” để lưu lại dòng lương cơ sở theo vùng mà bạn mới vừa thêm.

Để tham khảo thêm thông tin về phần mềm Paradise HR, cũng như xem các bài viết hữu ích khác, mời bạn truy cập vào Công ty phần mềm Việt Tín để tìm hiểu rõ hơn nhé. Thân ái.

Quay về danh mục tổng: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Paradise HR

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Tải ứng dụng ParadiseHR

Zalo Zalo