Hướng dẫn phân công ca làm việc cho bộ phận, cho riêng từng nhân viên

Để tránh trường hợp phần mềm nhận dạng ca sai do các ca có giờ vào ra gần với nhau, thì phần mềm Paradise HR đã phát triển thêm tính năng phân công ca cho bộ phận, cho riêng từng nhân viên. Mời các bạn làm theo hướng dẫn để phân công ca thật chính xác và không bị nhận dạng ca sai nhé !

Phân công cho bộ phận

Đầu tiên, bạn mở Paradise HR lên, vào phần Quản lý chấm công => Phân công đi làm theo ca để phân ca.

phân công ca
(Menu Quản lý chấm công => Phân công đi làm theo ca)

Sau khi mở menu Phân công đi làm theo ca lên, bạn sẽ chọn những phòng ban, bộ phận nào mà bạn muốn phân công ca để phân công cho phòng ban, bộ phận đó, sau đó bạn bấm làm mới.

image 46
(Chọn phòng ban, bộ phận trên cây danh sách nhân viên và bấm làm mới)

Sau khi làm mới xong thì phần mềm sẽ hiển thị ra thông tin của 3 cột gồm : Mã tổ, những ca được phân công, cấp độ bộ phận. 3 cột này sẽ được định nghĩa như sau :

  • Mã tổ : Tên được sắp xếp theo thứ tự từ chi nhánh, chi nhánh – phòng ban, chi nhánh – phòng ban – bộ phận, chi nhánh – phòng ban – bộ phận – tổ/chuyền.
  • Những ca được phân công : Có nghĩa là những ca làm việc mà bạn muốn phân công cho bộ phận hoặc phòng ban nào đó, những ca này được lấy từ phần thiết lập ca – giờ làm việc sang. Khi bạn muốn phân công cho phòng ban hoặc bộ phận nào thì bạn chỉ cần chọn đúng dòng có phòng ban bộ phận đó và click chọn ca mà bạn muốn phân rồi bấm lưu lại.
image 44
(Chọn dòng có phòng ban, bộ phận cần phân công, click chọn ca và bấm lưu)
  • Cấp độ bộ phận : Cấp độ được sắp xếp từ 0.Chi nhánh -> 1.Phòng ban -> 2.Bộ phận -> 3.Tổ/chuyền – > 4.Nhân viên. Lưu ý, phân công đi làm theo ca này sẽ có mức ưu tiên từ cấp độ lớn đến cấp độ nhỏ, có nghĩa là sẽ ưu tiên từ nhân viên -> tổ/chuyền -> bộ phận -> phòng ban -> chi nhánh.

Phân công riêng cho từng nhân viên

Để thiết lập riêng cho từng nhân viên, bạn nhấn vào nút “Thêm mới”. Sau đó ở cột mã tổ thì bạn sẽ chọn nhân viên mà bạn muốn phân công, chọn ca cần phân công cho nhân viên và bấm “Lưu”.

image 47
(Phân công riêng cho từng nhân viên)

Chúc các bạn sử dụng phần mềm thành công !

Quay về danh mục tổng: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Paradise HR

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *