JD là gì? Giải thích JD là gì?

JD là từ viết tắt của Job Description. JD là bản mô tả công việc thường bao gồm: Nhiệm vụ, trách nhiệm và điều kiện làm việc chính của các ứng viên khi được tuyển dụng. Bài viết này sẽ phân tích chi tiết và giải thích cho bạn hiểu JD là gì. Hãy cùng tác giả bóc tách vấn đề để hiểu rõ JD là gì nhé

1. jd là gì?

Phân tích công việc trong tiếng Anh được gọi là job analysis. Phân tích công việc là một quá trình xem xét cẩn thận một công việc, thu thập các tư liệu và đánh giá một cách có hệ thống các thông tin quan trọng có liên quan đến các công việc cụ thể. Phân tích cũng xác định được các ứng viên tiềm năng, lý tưởng cho công việc.

Những người đang tìm việc hãy xem kỹ job description (jd) trước khi quyết định có nộp đơn hay không? Vì vậy, việc nắm bắt nội dung phù hợp là rất quan trọng nếu bạn muốn tuyển dụng một người phù hợp.

Để trả lời câu hỏi jd là gì thì chúng ta còn có thể mô tả như sau:

job description là một tài liệu nhằm cung cấp cho người xin việc (ứng viên) một phác thảo về các nhiệm vụ và trách nhiệm chính của vai trò mà nhà tuyển dụng đang ứng tuyển.”

“job description thường do cá nhân trong tổ chức chịu trách nhiệm giám sát quá trình lựa chọn cho vai trò soạn thảo.” Bộ phận nhân sự (HR) của công ty hoặc thậm chí một nhà tuyển dụng bên ngoài cũng có thể viết mô tả công việc job description.

jd là gì? job description là gì
(jd là gì? job description là gì)

2. Tầm quan trọng, mục đính vài trò và trách nhiệm của jd

Tầm quan trọng của job description

Job description (jd) là điều quan trọng nhất mà một ứng viên nhận được về một danh sách việc làm. Job description cung cấp tất cả các chi tiết liên quan và cần thiết về một công việc. Các chi tiết có thể giúp người ta quyết định xem công việc đó có phù hợp hay không. Bằng cấp, vai trò, trách nhiệm, v.v. được bao gồm trong tài liệu mô tả công việc.

Job description vẽ nên một bức tranh rõ ràng về những gì được mong đợi từ vai trò cụ thể. Jd tạo cơ hội cho một ứng viên chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Job description cũng giúp các công ty xác định tất cả các kỹ năng cần có của một ứng viên phù hợp.

Mục đích chính của việc tạo jd là gì?

Mặc dù mục đích chính của việc tạo ra một bản JD là để tìm và thuê một nhân viên mới đủ điều kiện nhưng đó không phải là chức năng duy nhất mà nó có thể thực hiện.

Tạo job description cho bất kỳ vị trí nhất định nào trong công ty sẽ giúp những người còn lại trong nhóm và ban quản lý thực sự hiểu công việc đó đòi hỏi là gì. Nó cũng giữ một giá trị liên tục trong suốt vòng đời việc làm cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Đồng thời nó quyết định đến tiền công, việc tính lương và trả lương cho nhân viên

Từ góc độ nhân viên, bất kỳ ai thành công trong việc được chọn để hoàn thành vị trí, job description là điểm tham chiếu chính xác cho trách nhiệm của họ và mức độ hiệu quả dự kiến ​​- khi nói đến đánh giá, thẩm định hoặc đàm phán thăng chức, bản JD có thể là được sử dụng như một phong vũ biểu cho biết bạn đã làm tốt như thế nào trong công việc mới của mình.

Tương tự, từ quan điểm quản lý (đặc biệt nếu quản lý trực tiếp là người tương đối mới, họ có thể sử dụng job description việc để đánh giá mức độ hoàn thành của nhân viên mới và liệu họ có đáp ứng được những kỳ vọng đã đặt ra trong địa điểm đầu tiên.

Vai trò và trách nhiệm của jd

Job description có thể bao gồm các mối quan hệ với những người khác trong tổ chức: Cấp giám sát, các yêu cầu của người quản lý và các mối quan hệ với các đồng nghiệp khác.

(Tầm quan trọng của job description)

3. Các thành phần để tạo job description

Mô tả công việc (job description) sẽ bao gồm 5 thành phần chính sau:

(Các thành phần job description)

– Vai trò và trách nhiệm khi thực hiện trong công việc: Điều này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng làm việc của cả một tập thể cùng vận hành theo đúng quỹ đạo ban đầu mà cấp trên đã vạch định.

– Các mục tiêu của tổ chức, doanh nghiệp cũng như các mục tiêu cần đạt được như một phần của hồ sơ được đề cập trong job description

– Các bằng cấp về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc cần phải được đề cập rõ ràng. Đây là yêu cầu cần thiết các nhà tuyển dụng phải đặt ra do tính chất công việc đòi hỏi các ứng viên phải đạt đủ các bằng cấp chuyên ngành thuộc lĩnh vực được tuyển dụng thì mới có thể đảm nhiệm tốt trong công việc được giao.

– Hội tụ các kỹ năng như lãnh đạo, quản lý nhóm, quản lý thời gian, quản lý giao tiếp, v.v. cần thiết để hoàn thành công việc

– Mức lương: Các nhà tuyển dụng thường đưa ra khoản lương sẽ nhận nếu được trúng tuyển. Tương ứng với mỗi vị trí công việc cụ thể thì trong bản mô tả công việc (job description) sẽ đưa ra mức lương cụ thể, bao gồm lương cơ bản, lương đóng bảo hiểm, phụ cấp (phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp đi lại, phụ cấp văn bằng…) và các khoản thưởng khi hoàn thành tốt công việc được giao.

4. Các bước xây dựng bản mô tả công việc Job Description

Job description có thể tiến hành theo 6 bước:

Bước 1: Thực hiện phân tích công việc

Bước 2: Thiết lập các chức năng cần thiết

Bước 3: Tổ chức dữ liệu một cách ngắn gọn

Bước 4: Thêm tuyên bố từ chối trách nhiệm

Bước 5: Thêm dòng chữ ký

Bước 6: Hoàn thiện

(Các bước xây dựng job description)

Bước 1: Thực hiện phân tích công việc

Quá trình thu thập, kiểm tra và giải thích dữ liệu về các nhiệm vụ của công việc này sẽ cung cấp thông tin chính xác về công việc để một tổ chức có thể thực hiện một cách hiệu quả. Thực hiện phân tích công việc bao gồm các bước sau:

– Phỏng vấn nhân viên để tìm hiểu chính xác những nhiệm vụ đang được thực hiện.

– Quan sát cách thực hiện các nhiệm vụ.

– Yêu cầu nhân viên điền vào bảng câu hỏi

– Thu thập dữ liệu về công việc từ các nguồn khác như khảo sát tiền lương…

Các kết quả phải được ghi lại và xem xét bởi nhân viên hiện đang đảm nhiệm vị trí và người giám sát của họ đối với bất kỳ thay đổi nào liên quan đến kiến ​​thức, kỹ năng, khả năng, đặc điểm thể chất, các yếu tố môi trường và chứng chỉ / kinh nghiệm của vị trí:

– Kiến thức: Hiểu biết về khối lượng thông tin thu được bằng kinh nghiệm hoặc nghiên cứu.

– Kỹ năng: Khả năng hiện tại, có thể quan sát được để thực hiện một hoạt động đã học.

– Khả năng: Năng lực để thực hiện một hành vi có thể quan sát được hoặc một hành vi dẫn đến một sản phẩm có thể quan sát được.

– Đặc điểm thể chất: Các đặc điểm thể chất mà một nhân viên phải có để thực hiện nhiệm vụ công việc có hoặc không có nơi ở hợp lý.

– Các yếu tố môi trường: Điều kiện làm việc (bên trong hoặc bên ngoài văn phòng).

– Chứng chỉ / kinh nghiệm: Trình độ học vấn, kinh nghiệm và chứng chỉ tối thiểu có thể chấp nhận được cho vị trí.

Bước 2: Thiết lập các chức năng cần thiết trong job description

Một khi tiêu chuẩn thực hiện cho một công việc cụ thể đã được đưa ra, các chức năng thiết yếu của vị trí đó phải được xác định. Việc xác định các chức năng cần thiết bao gồm các bước sau:

– Đảm bảo rằng các nhiệm vụ như một phần của chức năng công việc là thực sự cần thiết hoặc là một yêu cầu để thực hiện công việc.

– Xác định tần suất thực hiện nhiệm vụ hoặc thời gian thực hiện một nhiệm vụ.

– Xác định hậu quả của việc không thực hiện chức năng và liệu điều này có gây bất lợi cho hoạt động của người sử dụng lao động hoặc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hay không.

– Xác định xem các nhiệm vụ có thể được thiết kế lại hoặc thực hiện theo cách khác hay không.

– Xác định xem các nhiệm vụ có thể được giao lại cho một nhân viên khác hay không.

Sau khi các chức năng thiết yếu được xác định, người sử dụng lao động có thể quyết định xem các chức năng đó là thiết yếu hay không cần thiết. Việc sử dụng thuật ngữ “chức năng thiết yếu” nên là một phần của mô tả công việc và nó phải nêu rõ cách một cá nhân thực hiện công việc.

Bước 3: Tổ chức dữ liệu một cách ngắn gọn

Cấu trúc của Job description có thể khác nhau giữa các công ty; tuy nhiên, tất cả các bản mô tả công việc trong một tổ chức nên được tiêu chuẩn hóa để chúng có hình thức giống nhau.

Các chủ đề sau nên được bao gồm:

– Chức vụ: Tên của vị trí.

– Phân loại: Được miễn hoặc không được miễn theo luật lao động.

– Mức lương / cấp độ / gia đình / phạm vi lương: Mức lương hoặc phạm vi trả lương mà các công việc có cùng giá trị hoặc tương tự được thực hiện, bao gồm mức lương tối thiểu và tối đa.

– Báo cáo: Chức danh của vị trí mà công việc này báo cáo.

– Ngày: Ngày mà bản mô tả công việc được viết hoặc xem xét lần cuối.

– Tóm tắt / mục tiêu: Tóm tắt và mục tiêu tổng thể của công việc.

– Các chức năng thiết yếu: Các chức năng thiết yếu, bao gồm cách một cá nhân thực hiện chúng và tần suất thực hiện các nhiệm vụ; các nhiệm vụ phải là một phần của chức năng công việc và thực sự cần thiết hoặc bắt buộc để thực hiện công việc.

– Năng lực: Kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng.

– Trách nhiệm giám sát: Báo cáo trực tiếp, nếu có, và mức độ giám sát.

– Môi trường làm việc: Môi trường làm việc; nhiệt độ, mức ồn, bên trong hoặc bên ngoài, hoặc các yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến điều kiện làm việc của người đó trong khi thực hiện công việc.

– Các nhu cầu về thể chất: Các yêu cầu về thể chất của công việc, bao gồm uốn, ngồi, nâng và lái xe.

– Loại vị trí và số giờ làm việc dự kiến: Toàn thời gian hoặc bán thời gian, giờ làm việc và ca làm việc điển hình, các ngày trong tuần và liệu có dự kiến ​​làm thêm giờ hay không.

– Đi lại: Phần trăm thời gian di chuyển dự kiến ​​cho vị trí, nơi chuyến đi diễn ra, chẳng hạn như địa phương hoặc ở các quốc gia hoặc tiểu bang cụ thể và liệu chuyến đi có qua đêm hay không.

– Học vấn và kinh nghiệm bắt buộc: Giáo dục và kinh nghiệm dựa trên các yêu cầu liên quan đến công việc và phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

– Văn bằng và kinh nghiệm được ưu tiên: Văn bằng và kinh nghiệm được ưu tiên dựa trên các yêu cầu liên quan đến công việc và phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

– Chứng chỉ đủ điều kiện bổ sung: Các yêu cầu bổ sung như chứng chỉ, kinh nghiệm theo ngành cụ thể và kinh nghiệm làm việc với một số thiết bị nhất định.

– Các nhiệm vụ khác: Từ chối trách nhiệm, xem Bước 4.

Bước 4: Thêm tuyên bố từ chối trách nhiệm

Bạn nên thêm một tuyên bố cho biết rằng bản mô tả công việc không được thiết kế để bao hàm hoặc chứa một danh sách toàn diện về các hoạt động, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm được yêu cầu của nhân viên. Nhiệm vụ, trách nhiệm và các hoạt động có thể thay đổi hoặc những công việc mới có thể được chỉ định bất kỳ lúc nào, có hoặc không cần thông báo trước.

Bước 5: Thêm dòng chữ ký

Chữ ký là một phần quan trọng để xác thực bản mô tả công việc. Chúng cho thấy rằng bản mô tả công việc đã được phê duyệt và nhân viên hiểu rõ các yêu cầu, chức năng và nhiệm vụ thiết yếu của vị trí đó. Chữ ký nên bao gồm chữ ký của người giám sát và của nhân viên.

Bước 6: Hoàn thiện bản mô tả Job description

Bản thảo mô tả công việc nên được trình lên quản lý cấp trên và giám sát viên chức vụ để xem xét và phê duyệt. Bản nháp cho phép cơ hội xem xét, thêm hoặc bớt bất kỳ chi tiết nào trước khi bản mô tả công việc cuối cùng được phê duyệt.

5. Nhà tuyển dụng làm gì để thu hút ứng viên từ jd?

(jd tuyển dụng là gì)

Việc tuyển dụng nhân tài hàng đầu cần sự kết hợp của sự sáng tạo và siêng năng. Công nghệ giúp việc xuất bản tin tuyển dụng của bạn tới nhiều đối tượng dễ dàng hơn bao giờ hết – nhưng để thực sự kết nối với các ứng viên đủ tiêu chuẩn và thúc đẩy sự hào hứng về vai trò và công ty của bạn, bạn phải tìm cách nổi bật so với các nhà tuyển dụng khác.

Một JD tuyển dụng hấp dẫn giúp bạn ngay lập tức thu hút người tìm việc, tạo ấn tượng đầu tiên đáng nhớ về công ty của bạn và tuyển dụng thành công những ứng viên hàng đầu cần có các đặc điểm sau đây:

1. Mô tả công việc chính xác, phù hợp

2. Yêu cầu chuyên môn và kỹ năng liên quan

3. Làm nổi bật quyền lợi, chế độ đãi ngộ

4. Thông tin tuyển dụng cụ thể, rõ ràng

Viết một bản mô tả công việc kỹ lưỡng và thu hút sự chú ý là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình tuyển dụng.
Dưới đây là một số mẹo cần xem xét: Đặt tiêu đề càng cụ thể càng tốt. Tiêu đề của bạn càng chính xác, bạn càng có hiệu quả trong việc thu hút sự quan tâm của những người tìm việc có năng lực và quan tâm nhất.

1. Mở đầu bằng một bản tóm tắt hấp dẫn. Cung cấp một cái nhìn tổng quan khiến người tìm việc hào hứng với vai trò và công ty.

2. Bao gồm các yếu tố cần thiết. Viết ra các trách nhiệm cốt lõi, kỹ năng cứng và mềm, các hoạt động hàng ngày và giải thích vị trí phù hợp với tổ chức như thế nào.

3. Làm nổi bật văn hóa của bạn. 72% người tìm việc nói rằng việc xem thông tin chi tiết về văn hóa của bạn là vô cùng hoặc rất quan trọng, vì vậy hãy tận dụng cơ hội để làm nổi bật các giá trị và con người của bạn.

Một số lưu ý khi viết JD tuyển dụng
Một thực trạng đáng buồn hiện nay là rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp bỏ lỡ nhân tài chỉ vì quá trình tuyển dụng thiếu khoa học và thông minh. Nhân sự là nguồn sức mạnh nội tại mà bất cứ doanh nghiệp thành công nào cũng cần quan tâm, gây dựng.

1. Tuyển dụng cần phải có kế hoạch và chiến lược dài hạn, bài bản, không được qua loa hay mang tính nhất thời.

2. Không đổi mới trong cách thức cũng như JD tuyển dụng. Nhiều nhà Tuyển dụng theo kiểu “copy” & “paste” chung chung là hình thức được phổ biến được sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp. Họ sử dụng cả những bài đăng tuyển được viết từ 5 năm trước, có rất ít người nghĩ tới việc phải tạo ra một JD tuyển dụng khác đi.

(jd tuyển dụng thu hút)

6. Các mẫu Job Description

Tất cả người làm về công tác tuyển dụng tuyển dụng, các công ty tìm kiếm và cung cấp nhân tài cho các doanh nghiệp nên viết bản mô tả công việc job description theo một khuôn mẫu chung (mẫu chung) để các ứng viên dễ dàng nắm bắt thông tin. Dưới đây mà mẫu jd tuyển dụng mà bạn có thể tham khảo:

(Mẫu job descriptions)

Mẫu 1: JD tuyển dụng Chuyên viên kinh doanh

1.1 Mô tả công việc

Nhân viên phát triển kinh doanh đóng vai trò như cầu nối giữa phòng Marketing và Sales, tìm kiếm cơ hội kinh doanh thông qua liên lạc và phát triển quan hệ với các khách hàng tiềm năng.

1.2 Các công việc cụ thể

– Nội dung của bản mô tả công việc cần phải liệt kê đủ các đầu việc cụ thể

– Tiếp nhận, sàng lọc leads từ chiến dịch Marketting để trở thành đối tượng cho khâu sales

– Thực hiện cold call/gửi email giới thiệu công ty và sản phẩm/dịch vụ đến các khách hàng tiềm năng

– Nhận biết, nắm bắt nhu cầu của khách hàng để từ đó giới thiệu các dịch vụ phù hợp

– Làm việc với đội ngủ phát triển sản phẩm để xây dựng các sản phẩm/dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng

– Thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ, tạo dựng lòng tin của khách hàng với doanh nghiệp

– Chủ động tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới trên thị trường.

– Báo cáo lên các cấp trên về tiến độ, kết quả kinh doanh; nhu cầu, vấn đề, mối quan tâm của khách hàng; hoạt động của đối thủ cạnh tranh và tiềm năng trong việc phát triển kinh doanh sản phẩm/dịch vụ

1.3 Yêu cầu công việc

– Job description càng chi tiết càng dễ thu hút được nhiều ứng viên

– Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Marketting hoặc các chuyên ngành khác có liên quan

– Có 1 năm kinh nghiệm tại các vị trí Nhân viên phát triển kinh doanh, Sales Account Executive hoặc các vị trí tương đương

– Sử dụng thành thạo MS Office, đặc biệt là Excel

– Thành thạo nhiều kỹ năng bán hàng (bao gồm cold call) tới nhiều đối tượng khách hàng

– Hiểu rõ về các chỉ số đo lường hiệu quả kinh doanh

– Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt

1.4 Quyền lợi được hưởng

– Được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật (BHYT, BHXH, BHTN) và các chế độ phúc lợi theo nội quy, quy chế của Công ty (tham quan, nghỉ mát, lương thưởng, nghỉ Tết lễ…)

– Được hưởng đầy đủ các chế độ thăm hỏi sức khỏe cho bản thân và gia đình theo chính sách đãi ngộ của Công ty

– Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và thân thiện, có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp

– Thu nhập từ [mức lương doanh nghiệp đề nghị]

1.5 Quy chế công ty

– Thời gian làm việc

– Địa điểm làm việc

1.6 Thông tin liên hệ

– Tham khảo thông tin về Công ty TNHH Giải Pháp Phần Mềm Việt Tín (Vietinsoft Co., Ltd)

– Website: https://phanmemtinhluong.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/PhanmemtinhluongParadise/?ref=pages_you_manage

– Một số kênh truyền thông các của doanh nghiệp (nếu có): https://www.facebook.com/groups/maychamcongparadise

https://www.youtube.com/user/Phanmemtinhluong

Chi tiết liên hệ để ứng tuyển:

– Email Công ty: sales@phanmemtinhluong.com

– Số điện thoại và tên liên hệ của nhà tuyển dụng: 0942.368.979

(Mẫu jd tuyển dụng chuyên viên kinh doanh)
(Mẫu jd tuyển dụng chuyên viên kinh doanh)

Mẫu 2: Mẫu JD chuyên viên nhân sự

Mẫu 3: Mẫu JD nhân viên truyền thông nội bộ

Mẫu 4: JD chuyên viên Social Media

7. Một số thuật ngữ Jd cần biết

Job Description là gì?

JD là Job Description là bản mô tả công việc hay jd là một bản tường thuật bằng văn bản mô tả các nhiệm vụ chung, hoặc các nhiệm vụ liên quan khác và trách nhiệm của một vị trí.

Job Done là gì?

Jd là job done. Vậy Job done là gì?

Job done là? Job done nêu lên một điều khi khi ai đó trình bày đã đạt được điều gì đó, đặc biệt là khi thực hiện công việc đó có vẻ dễ dàng hoặc nhanh hơn bạn mong đợi. Ví dụ: Tôi chỉ cần thay cầu chì trong phích cắm và đèn hoạt động, công việc đã hoàn thành (I just changed the fuse in the plug and the lamp worked, job done).

Job Design là gì?

Jd là job design? Job design là Thiết kế công việc. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Job design – một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh.

Job Developer là gì?

Jd là job developer: Job Developer là hỗ trợ dịch vụ khách hàng trong việc tìm kiếm và sắp xếp việc làm. Thiết lập và duy trì các mối quan hệ làm việc với người sử dụng lao động, các tổ chức trong ngành và các cơ quan công quyền để tìm kiếm cơ hội việc làm và đảm bảo cơ hội việc làm và đào tạo nghề cho khách hàng. Trở thành job developer công việc đánh giá nền tảng, kỹ năng và sở thích của cá nhân và phù hợp với các cơ hội việc làm hoặc chương trình đào tạo tiềm năng.

Huấn luyện và chuẩn bị cho ứng viên phỏng vấn và gia nhập lực lượng lao động. Ngoài ra, Job developer có thể yêu cầu bằng cử nhân. Job developer đôi khi chỉ đạo một số khía cạnh của công việc hoặc trực tiếp xử lý một số nhiệm vụ phức tạp trong chức năng công việc. Để trở thành một job developer thực thụ thường yêu cầu 2-4 năm kinh nghiệm liên quan.

Job specification khác với job description như thế nào?

(Job description vs job specification)

Job Description là tài liệu trình bày tổng quan về nhiệm vụ, trách nhiệm và chức năng của một công việc cụ thể trong tổ chức. Job specification là một tuyên bố về trình độ, đặc điểm tính cách, kỹ năng, v.v. của một cá nhân để thực hiện công việc.

8. Những câu hỏi thường gặp

JD là gì?

JD là bảng mô tả công việc. Là từ viết tắt trong tiếng anh, JD là Job Description

1. Bản mô tả công việc (job description) gồm những phần nào?

Mô tả công việc nên bao gồm năm phần chính: Vai trò và trách nhiệm, Các mục tiêu của doanh nghiệp, Các bằng cấp về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng như lãnh đạo, Mức lương

2. Những gì cần được bao gồm trong một tin tuyển dụng?

Khi đăng một công việc, hãy thêm tên và vị trí của công ty, chức danh và mô tả công việc chi tiết. Trong phần mô tả, hãy bao gồm bản tóm tắt công việc, trách nhiệm cốt lõi của vị trí và danh sách các bằng cấp và kỹ năng cần thiết cho vai trò.

3. Làm thế nào để bạn viết một bài đăng tuyển dụng?

Để viết một bài đăng tuyển dụng, hãy bao gồm đủ chi tiết để ứng viên hiểu được vai trò và công ty của bạn trong khi vẫn giữ cho mô tả của bạn ngắn gọn. Các tin tuyển dụng từ 700 đến 2.000 ký tự nhận được nhiều hơn tới 30% số đơn đăng ký.

4. Làm thế nào để bạn tạo một tin tuyển dụng?

Khi đăng tuyển dụng, hãy bao gồm các thông tin chính như chức danh, mô tả vai trò yêu cầu kinh nghiệm và bằng cấp. Để tạo tin tuyển dụng trên Indeed, hãy đăng nhập vào tài khoản Indeed của bạn và nhấp vào nút “Đăng tuyển dụng”. Sau đó, thêm các chi tiết công việc và từ khóa có liên quan vào bài đăng của bạn để thu hút các ứng viên phù hợp.

5. Một số ví dụ về chức danh công việc là gì?

Các chức danh là Trợ lý hành chính, Y tá đã đăng ký, Đại diện bán hàng và Nhà phát triển web.

6. Làm thế nào để bạn viết một tiêu đề công việc?

Một chức danh công việc phải cụ thể để nhắm mục tiêu các ứng viên phù hợp cho vai trò mở của bạn. Bao gồm các từ khóa mà ứng viên có thể sẽ tìm kiếm để cải thiện cơ hội tin tuyển dụng của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

7. Sự khác biệt giữa chức danh và chức vụ là gì?

Chức danh là thuật ngữ mô tả một vai trò hoặc vị trí trong một vài từ hoặc ít hơn, trong khi một vị trí cho biết chức năng hoặc cấp bậc của vai trò đó.

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Tải ứng dụng ParadiseHR

Zalo Zalo