Thiết lập các loại điều chỉnh 2021

Thiết lập các loại điều chỉnh với mục đích gì?

Thiết lập điều chỉnh nhằm tuỳ chỉnh (thêm/xoá/sửa) & cấu hình các loại thưởng hay bù trừ trong tháng -> Giúp cho việc quản lý các khoản điều chỉnh dễ dàng và thuận tiện hơn.

Các loại điều chỉnh là gì?

Các loại điều chỉnh hay còn gọi là những khoản thu nhập không cố định hàng tháng của nhân viên, nhằm để nhập bù/trừ lương, thưởng tháng 13, tiền phép năm còn tồn chưa sử dụng… hoặc những khoản ngoài lương với mục đích chỉ tính thuế như tiền nhà của người nước ngoài…

Truy cập vào menu

Vào menu Thiết lập
(Giao diện menu trong phần mềm)

Click vào mục Tính lương (trên thanh Menu công cụ) -> Thiết lập các loại điều chỉnh

Thao tác điều chỉnh
1. Sắp xếp: Là thứ tự thể hiện các khoản điều chỉnh/bù trừ

2. Mã điều chỉnh: Cột này phần mềm sẽ tạo tự động khi người dùng thêm 1 khoản mới để phân biệt các khoản điều chỉnh này với nhau, nên mình không thay đổi hay điều chỉnh gì ở đây nhé.

3. Tính vào lương: Thiết lập khoản điều chỉnh này có được cộng vào Thu nhận thực lĩnh(Net take home) của Nhân viên hay không! Hay là khoản thu nhập Ngoài lương.

4. Tên điều chỉnh/Mô tả : Tên gọi Tiếng Anh/Tiếng Việt của những khoản phụ cấp này, mục đích nếu muốn payslip hiện song ngữ thì phần mềm sẽ lấy tên Tiếng Anh/Tiếng Việt ở đây để hiển thị lên.

5. Mã loại điều chỉnh: Đặt mã code tượng trưng cho các loại điều chỉnh, thông thường tiền tố sẽ bắt đầu là ADJ(ký hiệu của adjustment), hậu tố có thể đặt theo ý nghĩa của loại điều chỉnh đó.

6. Loại điều chỉnh: Sẽ có 2 loại điều chỉnh là Điều chỉnh tăngĐiều chỉnh giảm để xác định là (+) hay (-) vào tiền thực lĩnh của Nhân viên

7. Thuế: Khoản này có tham gia tính thuế không? Nếu Có hay tick vào đây.

8. Hiển thị: Khoản điều chỉnh này công ty mình có còn được áp dụng vào hiện hành không? Nếu Không hãy bỏ tick hay nhé -> để khi import phần mềm sẽ Hide những khoản này đi để tránh nhầm lẫn.

9. Tiền miễn thuế tối đa: Nếu Tính thuế, là số tiền tối đa mà khoản điều chỉnh này sẽ được Miễn thuế, phần tiền dôi ra sẽ bị Tính thuế. Ví dụ : một khoản điều chỉnh tăng 2,500,000 có Tiền miễn thuế tối đa là 1,000,000 thì khoản tiền thuế của khoản này = 2,500,000 – 1,000,000 ( khoản miễn thuế tối đa) = 1,500,000 VND.

10. Tính vào bảo hiểm: Có tham gia vào lương Bảo hiểm xã hội hay không? Đến thời điểm hiện tại hầu như chưa có khoản bù/trừ nào có tham gia vào tiền BHXH, Nhưng trong tương lai nếu có thì tick vào nhé.

Lương tham gia BHXH = Lương cơ bản + Phụ cấp tính bảo hiểm + Điều chỉnh tính bảo hiểm

11. Tính vào chi phí công ty: Những khoản cộng vào Chi phí công ty/Employment Cost.

Chúc bạn sử dụng phần mềm thành công!

Quay về danh mục tổng: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Paradise HR

Tải phần mềm nhân sự miễn phí

Để tải về phiên bản mới nhất của phần mềm Paradise HR. Bạn click vào link này.

Khuyến nghị các bạn tải trực tiếp từ trang chính thức của công ty phần mềm Việt Tín nhé : www.phanmemtinhluong.com

Ngoài ra, trên các trang download của Việt Nam cũng có link tải về phần mềm này.

Trang download.com.vn bạn tải tại link này.

Trang taimienphi.vn bạn tải link này.

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Tải ứng dụng ParadiseHR

Zalo Zalo