Hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM

Tổng quan về phần mềm chấm công tính lương ParadiseHRM

Đặc điểm nổi bật của phần mềm chấm công tính lương Paradise HRM

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý công ty hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM một cách đầy đủ nhất. Với khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của những khách hàng khó tính nhất cùng với kinh nghiệm lâu năm làm việc cho các khu công nghiệp lớn, chúng tôi tin chắc sẽ đáp ứng và tư vấn cho Quý công ty một giải pháp Nhân sự – Chấm công – Tính lương hoàn chỉnh.

Xem thêm các tính năng mạnh mẽ của phần mềm chấm công Paradise HR

1. Paradise được thiết kế đơn giản theo quy trình làm việc của chính doanh nghiệp đề ra, giúp người sử dụng dễ dàng thao tác và sử dụng

2. Công cụ tìm kiếm nhanh chóng, giúp người sử dụng dễ dàng trong công việc, tiết kiệm thời gian

3. Có thể thay đổi mọi thông tin liên quan đến nhân viên: Quản lý thông tin cá nhân, thông tin học vấn, kỹ năng, chức vụ, kinh nghiệm làm việc, khen thưởng kỷ luật, quá trình làm việc trong công ty, thông tin về gia đình …

4. Lưu vết toàn bộ quá trình luân chuyển nhân sự để có thể xem danh sách nhân sự theo sơ đồ tổ chức tại thời điểm quá khứ bất kỳ.

5. Hỗ trợ nhiều tiện ích cho phòng nhân sự: lọc và lập hợp đồng lao động cho nhân viên hết hạn, lọc và nâng lương cho nhân viên đến hạn, lập danh sách chúc mừng sinh nhật…

6. Chấm công, tính giờ tăng ca, quản lý nghỉ, quản lý giờ làm đêm, thống kê, phân tích, báo cáo tình trạng làm việc trong tháng của nhân viên và toàn công ty.

7. Tính lương dựa trên mức lương cơ bản, giờ làm việc, trừ đi trễ về sớm, cộng các khoản phụ cấp, trợ cấp, các khoản điều chỉnh trừ lương bù lương cho nhân viên

8. Hỗ trợ tính lương tạm ứng giữa tháng.

9. Người dùng có thể tự động thêm, xóa các một loại trợ cấp, thêm bù lương, điều chỉnh lương trong hệ thống Paradise.

10. Phân quyền bảo mật cao, tính năng system log cho phép lưu lại các thao tác dữ liệu mà người sử dụng thay đổi, dễ dàng cho việc thanh tra, truy vấn thông tinh khi cần thiết.

11. Cơ chế tự động sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu trong nội bộ và giữa các chi nhánh trong hệ thốngtạo nên sự an toàn và đồng nhất dữ liệu nhất là đối với loại hình doanh nghiệp có các chi nhánh rộng khắp các tỉnh trong cả nước

12. Hỗ trợ xuất dữ liệu báo cáo ra nhiều định dạng, các định dạng thông dụng như như: excel, word, csv, text, pdf, gửi mail…

Giao diện tổng quát phần mềm chấm công tính lương Paradise HR

Trước khi bước vào hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu về giao diện tổng quát.

hướng dẫn sử dụng phần mềm Paradise HRM

Trên phần mềm Paradise HRM chúng ta cần lưu ý các khu vực sau:

 1. Danh mục phân hệ chức năng phần mềm: để truy cập vào các chức năng trong phân hệ được nhanh chóng và dễ dàng, thanh phân mục các phân hệ được đặt ở phía trên cùng của phần mềm
 2. Cây danh sách nhân viên: đặc điểm nổi bật của phần mềm Paradise HRM là chúng ta có thể tùy biến làm việc với một nhân viên, một vài nhân viên đặc biệt hoặc một nhóm người. Trên cây danh sách nhân viên được chia ra theo từng cấp độ từ Chi nhánh -> Phòng ban, bộ phận -> Chuyền, bộ phận con -> Tổ, nhóm. Khi chúng ta tick chọn một hoặc một nhóm người trên cây danh sách nhân viên thì các chức năng còn lại trên phần mềm sẽ chỉ hiển thị đúng những người chúng ta đang chọn, rất dễ dàng để kiểm soát và theo dõi đúng không nào. Để xem chi tiết các thao tác và công dụng của cây danh sách nhân viên các bạn có thể xem Hướng dẫn Thao tác cây danh sách nhân viên
 3. Phần hiển thị nội dung: ở 2 phần trên được cố định trên phần mềm còn phần này sẽ được chia ra theo dạng tab, mỗi chức năng sẽ mở ra một tab mới để thao tác với dữ liệu.
 4. Thông tin kết nối: Để bạn luôn luôn đảm bảo rằng mình đã kết nối đúng máy chủ và đăng nhập đúng tài khoản của mình. Ngoài ra ở thanh trạng thái còn có chức năng truy cập nhanh hoặc các tùy chỉnh khác

Thiết lập công ty

Trước khi sử dụng phần mềm bạn cần khai báo các thông tin liên quan đến công ty như số điện thoại, Tên giám đốc, kỳ lương chính để chấm công, cấu hình mã nhân viên.… . Mục đích để hiển thị lên các báo cáo liên quan như phiếu lương, bảng lương tổng hợp, hợp đồng lao động….
Hướng dẫn Thiết lập thông tin công ty

Phân hệ Quản trị nhân sự

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, phân hệ Quản Trị nhân sự

Chức năng chính trong phân hệ Quản trị nhân sự

Nhân sự là gì? Nhân sự là một phần rất quan trọng trong một công ty, quyền quyết định phát triển của một công ty hay không phụ thuộc vào nhân sự hầu như là tất cả, và quản lý tốt các nhân sự là một điều không phải dễ dàng. Trong chuyên mục hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM đối với phân hệ Quản trị nhân sự, chúng ta cùng điểm qua các chức năng chính của phần mềm :

Hồ sơ nhân viên

Quản lý chi tiết về hồ sơ của nhân viên, thông tin chung, nơi làm việc, các tùy chọn đặc biệt cho từng nhân viên.

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, hồ sơ nhân viên

Hạng mục hồ sơ nhân viên bao gồm toàn bộ thông tin của nhân viên từ thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ email cho đến các thông tin liên quan đến công việc như quá trình công tác, quá trình đào tạo, thăng chức tăng lương, điều chuyển công tác….. Trước khi hoàn thành các hạng mục khác trên phần mềm chúng ta cần phải nhập hồ sơ nhân viên vào trước và hệ thống Paradise HRM định danh cho mỗi nhân viên bằng mã nhân viên.

Hồ sơ nhân viên, hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM

Chúng ta có 2 cách, nhập trực tiếp trên phần mềm với số lượng ít và nhập từ file excel cho các đợt tuyển dụng số lượng nhiều. Các bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm Paradise HRM với cách nhập hồ sơ nhân viên ở 2 đường link bên dưới:
Hướng dẫn nhập hồ sơ nhân viên
Hướng dẫn nhập hồ sơ nhân viên bằng file excel

Sau khi chúng ta nhập hồ sơ nhân viên vào phần mềm không thể tránh khỏi sai sót trong khi nhập, có thể là nhập sai mã số nhân viên, nhập nhầm mã số của người này sang người kia, với những hồ sơ mới nhập vào phần mềm thì ta có thể dùng cách Xóa hồ sơ nhân viên để xóa toàn bộ thông tin của nhân viên trên phần mềm, sau đó chúng ta nhập lại hồ sơ đúng. Theo dõi bài hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM với chức năng xóa nhân viên bên dưới:
Hướng dẫn xóa hồ sơ nhân viên

Lưu ý: Không được xóa hồ sơ đã có dữ liệu công- dữ liệu lương của các tháng trước vì khi xóa xong chúng ta không khôi phục được dữ liệu cũ, nếu gặp trường hợp khó bạn có thể liên hệ IT phần mềm hoặc liên hệ chúng tôi để tư vấn giải pháp hợp lý .

Quản lý hợp đồng lao động

Một số chức năng khác trong phân hệ Quản trị nhân sự

Danh sách nhân viên

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, danh sách nhân viên

Theo dõi danh sách toàn bộ nhân viên trong công ty được sắp xếp theo dạng lưới, dùng để sửa nhanh thông tin và trích xuất dữ liệu ra file excel. Với phần Hồ Sơ Nhân Viên phía trên được hiển thị theo dạng chi tiết mỗi lần xem là dữ liệu đầy đủ của 1 người, còn ở phần Danh sách nhân viên là tổng hợp toàn bộ thông tin và hiển thị tất cả theo dạng lưới chi tiết, chúng ta có thể xuất ra file excel để làm các báo cáo liên quan.
Hướng dẫn đổi mã nhân viên

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM,hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM,danh sách nhân viên

Thông tin gia đình

Mục quản lý thông tin nhân thân dùng cho việc giảm trừ gia cảnh ở phần tính lương, ngoài ra để lưu trữ thông tin về người thân, người liên hệ của nhân viên.
Hướng dẫn Nhập thông tin gia đình, giảm trừ gia cảnh

Thành viên công đoàn

Quản lý danh sách nhân viên tham gia công đoàn, khấu trừ tiền công đoàn phí và thiết lập mức phí công đoàn công ty đóng 2% theo quy định
Hướng dẫn khai báo công đoàn, trừ phí công đoàn

Kỷ luật, khen thưởng

Nhập các thông tin khen thưởng cho trong quá trình lao động, công tác tại công ty
Hướng dẫn kỷ luật, khen thưởng nhân viên

Quản lý thôi việc

Đánh giá nhân viên

Dựa vào các tiêu chí xếp loại để đánh giá nhân viên theo thang điểm
Hướng dẫn đánh giá nhân viên và các tiêu chí đánh giá nhân viên

Nhắc nhở sinh nhật

Theo dõi và kiểm tra sinh nhật của công nhân viên trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng
Hướng dẫn chức năng nhắc nhở sinh nhật trên phần mềm ParadiseHRM

Quản lý nghỉ phép năm

Quản lý, theo dõi phép năm, theo dõi lịch sử nghỉ của nhân viên trong năm, số ngày phép năm còn lại, thanh toán phép năm còn dư. Tại mục này hệ thống sẽ liệt kê tình trạng phép năm của từng nhân viên bao gồm số ngày phép năm được hưởng, số ngày phép đã dùng, số ngày phép còn lại.

Ngoài ra hệ thống còn liệt kê chi tiết số ngày phép đã dùng của từng tháng để tiện đối chiếu và thống kê đồng thời thanh toán số ngày phép còn chưa sử dụng khi nhân viên nghỉ việc.
Hướng dẫn quản lý nghỉ phép năm chi tiết nhất trên phần mềm ParadiseHRM
Hướng dẫn thiết lập các loại nghỉ phép và ngày nghỉ của công ty

Phân hệ Quản lý chấm công

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, phân hệ chấm công

Chức năng chính trong phân hệ Quản lý chấm công

Quy trình chấm công hằng ngày

Kiểm tra dữ liệu tại phần Xem dữ liệu chấm công hàng ngày, nếu dữ liệu chưa đầy đủ bạn có thể tải thủ công dữ liệu tại phần Máy chấm công, tải công. Tại mục này bạn điều chỉnh dữ liệu vào-ra (nếu thiếu) hoặc nhập đăng ký nghỉ phép cho nhân viên.

Tiếp theo bạn lần lượt vào các phần Xác nhận dữ liệu tăng ca, Xác nhận dữ liệu làm ca đêm và Đi trễ, về sớm để kiểm tra và điều chỉnh dữ liệu tăng ca, phụ cấp đêm 30% và đi muộn, về sớm của nhân viên. các phần này phần mềm tự động tính toán, chúng ta không cần phải nhập thủ công

Cuối tháng, sau khi hoàn thành các phần trên thì bạn vào phần Tổng hợp công cả tháng để kiểm tra dữ liệu tổng hợp từ đầu tháng đến cuối tháng của nhân viên. Bước cuối cùng của quy trình là chúng ta sẽ khóa dữ liệu chấm công lại để chuyển qua phần tính lương. Khóa dữ liệu chấm công để đảm bảo không bị sai lệch, không bị chạy dữ liệu khi chúng ta đã chốt sổ.

Quản lý máy chấm công

máy chấm công, tải công, hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, máy chấm công tải công

Việc tải dữ liệu từ máy chấm công về hệ thống ParadiseHRM xử lý hoàn toàn tự động. Trong khoảng mỗi 1-2 tiếng hệ thống ParadiseHRM sẽ tự động kết nối lên các máy chấm công để tải dữ liệu và xử lý sẵn dữ liệu để bạn có thể xem được dữ liệu vào-ra luôn mà không cần phải vào mỗi ngày và chờ tải dữ liệu.

Bên cạnh đó chúng ta hoàn hoàn có thể tải dữ liệu thủ công bằng cách truy cập chức năng này Máy chấm công tải công và nhấn vào nút Tải giờ công, hệ thống sẽ tải dữ liệu từ máy chấm công về.Tốc độ tải dữ liệu của phần mềm vượt trội hơn các phần mềm khác gấp hàng chục lần, ví dụ với số lượng giờ công trên máy đạt mức 50k trở lên các phần mềm khác phải mất khoảng 5 phút hoặc hơn để tải về, với hệ thống ParadiseHRM chỉ cần khoảng 10-15 giây là toàn bộ dữ liệu được tải về đầy đủ.

Dữ liệu chấm công thô

Dữ liệu trên các máy chấm công sau khi tải về phần mềm sẽ lưu trữ tại mục Dữ liệu chấm công thô, bạn có thể vào đây để kiểm tra dữ liệu gốc từ máy chấm công
Hướng dẫn xem dữ liệu chấm công thô

Một số tính năng khác trong phần quản lý dữ liệu trên máy chấm công các bạn có thể tham khảo
Hướng dẫn thêm mới một máy chấm công
Hướng dẫn kết nối Cloud để chấm công từ xa. Cài đặt máy chủ đám mây
Hướng dẫn tải vân tay, khuôn mặt từ máy chấm công về máy tính
Hướng dẫn lắp đặt máy chấm công và cài đặt phần mềm ParadiseHRM
Hướng dẫn tùy chọn nhập dữ liệu chấm công thô vào phần mềm ParadiseHRM

Xem dữ liệu chấm công hàng ngày

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, du lieu vao ra
hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, xem dữ liệu chấm công hàng ngày

Sau khi dữ liệu chấm công được tải từ máy chấm công về phần mềm kết hợp với ca làm việc được thiết lập hệ thống sẽ tự động phân loại dữ liệu, xử lý dữ liệu quẹt thẻ để xác định giờ vào-ra của nhân viên, xác định khoảng thời gian tăng ca, đi trễ về sớm. Phần dữ liệu vào-ra được phần mềm thể hiện tại mục Quản lý chấm công -> Xem dữ liệu chấm công hàng ngày

Trong phần này hệ thống thể hiện dữ liệu trực quan, bắt mắt theo từng ngày, các dữ liệu thiếu dữ liệu vào-ra được làm nổi bật lên giúp người dùng dễ nhận biết. Với chú thích màu rõ ràng, bạn chỉ cần nhìn vào dòng dữ liệu đang thể hiện theo màu nào thì có thể phân biệt được loại dữ liệu mà nhân viên đang thiếu, hoặc bạn cũng có thể lọc những dữ liệu sai để kiểm tra một cách thuận tiện, dễ dàng nhất.
Hướng dẫn xuất bảng chấm công chi tiết
Hướng dẫn kiểm tra nhanh dữ liệu bất thường trong chấm công

Xác nhận dữ liệu tăng ca, phụ cấp đêm 30%, đi trễ về sớm

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, du lieu tang ca
hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, xác nhận dữ liệu tăng ca

Sau khi có đầy đủ dữ liệu vào-ra thì hệ thống ParadiseHRM sẽ tự động tính toàn và đưa ra được một bảng dữ liệu tăng ca, phụ cấp đêm 30%, đi trễ về sớm. Chúng ta chỉ cần đối chiếu với đơn tăng ca và duyệt dữ liệu, nếu bạn dùng phiên bản thương mại thì phần này sẽ tự động lấy dữ liệu từ Đăng ký tăng ca, dữ liệu được duyệt hoàn toàn tự động.
Hướng dẫn duyệt dữ liệu tăng ca trên phần mềm Paradise HR
Hướng dẫn xem bảng tổng hợp dữ liệu tăng ca

Hướng dẫn xem danh sách đi trễ về sớm, duyệt dữ liệu đi trễ về sớm

Phần tăng ca trên hệ thống ParadiseHRM được thiết lập mặc định công thức chuẩn theo luật lao động. Trong trường hợp công ty bạn có hệ số tăng ca khác bạn có thể tham khảo phần bên dưới để điều chỉnh
Hướng dẫn thiết lập tăng ca, các loại tăng ca, và phụ cấp ca đêm trên phần mềm Paradise HRM

Dữ liệu chấm công bất thường

Trên hệ thống ParadiseHRM dữ liệu chấm công được xử lý hoàn toàn tự động, phần mềm sẽ liệt kê số lần đi trễ, về sớm, thiếu công của nhân viên hoặc những vấn đề bất thường khác tại chức năng Danh sách thống kê bất thường
Hướng dẫn kiểm tra nhanh dữ liệu bất thường trong chấm công

Bảng chấm công cả tháng

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, tổng hợp công cả tháng

Với dữ liệu chấm công vào-ra kết hợp cùng dữ liệu tăng ca, đi trễ về sớm hệ thống sẽ tổng hợp được bảng chấm công cả tháng, chức năng này cho cái nhìn tổng quan về phần mềm, hệ thống ParadiseHRM thiết kế linh động dữ liệu nên có thể theo dõi theo một khoảng thời gian hoặc cả tháng
Hướng dẫn xem và xuất báo cáo bảng tổng hợp chấm công cả tháng
Tham khảo một số mẫu bảng chấm công excel

Một số chức năng khác trong phân hệ Quản lý chấm công

Thiết lập ca, giờ làm việc

Chức năng Thiết lập ca – Giờ làm việc được thiết kế linh động để chúng ta có thể khai báo giờ vào-ra,tăng ca cho mỗi ca. Với ưu điểm tự động nhận diện ca làm việc theo thuật toán AI linh động, tự động học hỏi dựa theo thói quen làm việc của từng nhân viên giúp nhà quản lý thêm không hạn định các ca làm việc. Hướng dẫn thiết lập ở link bên dưới
Hướng dẫn thiết lập ca – Giờ làm việc

Phân công ca làm việc

Để khoanh vùng được ca làm việc cho các bộ phận, cho các chi nhanh hoặc cho từng đối tượng đặc thù trên hệ thống ParadiseHRM tích hợp thêm tính năng phân công ca cho bộ phận, cho riêng từng nhân viên.
Hướng dẫn phân công ca làm việc cho bộ phận, cho riêng từng nhân viên

Quản lý nghỉ phép năm

Tại mục này hệ thống sẽ liệt kê tình trạng phép năm của từng nhân viên bao gồm số ngày phép năm được hưởng, số ngày phép đã dùng, số ngày phép còn lại.
Ngoài ra hệ thống còn liệt kê chi tiết số ngày phép đã dùng của từng tháng để tiện đối chiếu và thống kê đồng thời thanh toán số ngày phép còn chưa sử dụng khi nhân viên nghỉ việc.
Hướng dẫn quản lý nghỉ phép năm chi tiết nhất trên phần mềm ParadiseHRM

Khóa dữ liệu chấm công

Sau khi hoàn thành các phần trên thì bạn vào phần Tổng hợp công cả tháng để kiểm tra dữ liệu tổng hợp từ đầu tháng đến cuối tháng của nhân viên, bước cuối cùng của quy trình là chúng ta sẽ khóa dữ liệu chấm công lại để chuyển qua phần tính lương. Khóa dữ liệu chấm công để đảm bảo không bị sai lệch, không bị chạy dữ liệu khi chúng ta đã chốt sổ.
Hướng dẫn khóa dữ liệu chấm công theo từng ngày và khóa dữ liệu chấm công cả tháng

Phân hệ Tính Lương

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM,hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, phân hệ tính lương

Quy trình tính lương

Trước khi bước vào phần lương chúng ta cần phải hoàn tất chấm công. Khi dữ liệu chấm công, tăng ca chính xác thì phần lương ngày công làm việc thực tế mới chính xác được. Các bước xử lý lương hàng tháng như sau:

 1. Kiểm tra chấm công, tăng ca, đảm bảo dữ liệu đầy đủ và chính xác
 2. Nhập thông tin lương cơ bản, phụ cấp cho những người tăng lương, người mới vào làm trong tháng
 3. Nhập các khoản trợ cấp, tiền thưởng, bù lương, trừ lương trong tháng
 4. Nhập tạm ứng lương trong tháng (nếu có)
 5. Kiểm tra dữ liệu bảo hiểm (phần này hệ thống tự động tính)
 6. Nhấn nút “Tính Lương”
 7. Kiểm tra bảng lương, hệ thống ParadiseHRM tự động tính các khoản chi phí khác như tiền thuế TNCN, tiền công đoàn, khấu trừ công đoàn…
 8. In bảng lương, phiếu lương, bảng lương chuyển khoản ngân hàng hoặc duyệt gửi phiếu lương qua email/zalo
 9. Khóa dữ liệu lương để tránh trường hợp sai sót

Nhập thông tin lương cho người tăng lương, người mới

Chức năng này để quản lý mức lương cơ bản, phụ cấp, theo dõi lịch sử lương, thay đổi lương của nhân viên. Phục vụ cho việc tính lương, thể hiện thông tin lương trong hợp đồng lao động, phụ lục hợp đồng, đồng thời cung cấp dữ liệu lương để tính tăng ca, bảo hiểm…

Đối với trường hợp tăng/giảm lương thì bạn cần phải thêm một dòng dữ liệu lương mới chứ không chỉnh sửa lại dòng dữ liệu lương cũ. Các bạn xem qua các bài hướng dẫn thiết lập và nhập thông tin lương bên dưới:
Hướng dẫn nhập thông tin lương nhân viên, lịch sử lương nhân viên
Hướng dẫn thiết lập phụ cấp lương
Hướng dẫn các tùy chọn tính lương, chi tiết các thiết lập lương

Thu nhập không cố định

Chức năng này dùng để nhập các khoản bù lương, trừ lương, các khoản tiền thưởng, trợ cấp phát sinh trong tháng. Các bạn tham khảo đường dẫn để biết cách nhập
Hướng dẫn nhập các khoản tiền thưởng, trợ cấp lương
Hướng dẫn thiết lập các loại điều chỉnh

Tạm ứng lương

Chức năng được phát triển để duyệt các khoản tiền tạm ứng lương vào giữa tháng, in các báo cáo lương tạm ứng, kết xuất báo cáo chuyển khoản ngân hàng lương tạm ứng. Hệ thống Paradise tự động tính toán và chọn lọc những công-nhân viên đủ điều kiện tạm ứng. Chúng ta chỉ cần xét duyệt
Hướng dẫn tạm ứng lương, khai báo tạm ứng lương giữa tháng

Danh sách tham gia bảo hiểm

Hạng mục này hệ thống sẽ liệt kê toàn bộ danh sách nhân viên đủ điều kiện tham gia bảo hiểm và hệ thống tự động tính toán số tiền trừ bảo hiểm của từng người, từng loại theo đúng quy định của pháp luật. Để hiểu rõ hơn cách kiểm tra và thiết lập các bạn theo dõi bài viết bên dưới:
Hướng dẫn kiểm tra và sửa lỗi phần bảo hiểm xã hội

Tính tiền lương

Chức năng này có nhiệm vụ tính toán lại toàn bộ lương, phụ cấp và các khoản thưởng cho nhân viên trong tháng. Khi có thay đổi ở phần chấm công hoặc các khoản điều chỉnh thì bạn cần phải nhấn nút Tính lương để hệ thống tính toán lại toàn bộ dữ liệu.

Danh sách trả lương

Sau khi thông qua bước Tính Lương thì hệ thống ParadiseHRM sẽ tổng hợp lương trong tháng của nhân viên tại chức năng này. Trong phần này bạn có thể kiểm tra và export dữ liệu ra file export để lưu trữ hoặc báo cáo, thống kê.
Bạn có thể xem qua bài video giới thiệu phân hệ tính lương trên phần mềm ở đường link sau:
Hướng dẫn về phần mềm tính lương Paradise HR

Khóa dữ liệu lương

Tương tự như phần Khóa dữ liệu chấm công, chức năng này dùng để khóa tất cả thông tin lương trong tháng lại, chúng ta sẽ chốt sổ dữ liệu lại tránh việc sai sót dữ liệu sau khi chi trả lương hoặc đã trình báo cáo với cấp trên

Phân hệ Bảo mật và quyền user

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM,hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, bảo mật phân quyền

Các chức năng quan trọng trong phân hệ Bảo mật,phân quyền

Quản lý người dùng, tạo tài khoản

Trường hợp công ty phát sinh thêm người dùng hệ thống chúng ta nên tạo thêm 1 tài khoản riêng biệt cho người mới đó để tránh việc dữ liệu giữa 2 máy bị xung đột, đang xem của người này lại chạy qua người kia do 2 máy sử dụng song song chung tài khoản. Để giải quyết triệt để vấn đề tạo tài khoản mới theo các hướng dẫn tại đây
Hướng dẫn tạo tài khoản và phân quyền cho nhân viên
Hướng dẫn tạo nhóm phân quyền, nhóm phân quyền là gì?

Thay đổi mật khẩu

Khuyến cáo mỗi người dùng nên đổi mật khẩu sau 3 tháng sử dụng, để đảm bảo an toàn thông tin và tài khoản không bị sử dụng bởi người khác.
Hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên phần mềm ParadiseHRM

Nhật ký người dùng

Nhật ký người dùng là một tiện ích của hệ thống nhằm tra soát lại tất cả những dữ liệu của một tài khoản đã làm việc trên hệ thống, từ việc đăng nhập vào hệ thống, sửa đổi dữ liệu gì, dữ liệu cũ trước khi thay đổi là gì, dữ liệu mới nhập vào thay thế dữ liệu cũ là gì. Thời gian thực hiện việc thay đổi vào lúc nào….

Mục đích để dò và khôi phục dữ liệu khi cần thiết, đồng thời cũng kiểm soát và truy trách nhiệm cho nhân viên nào, nêu việc sửa đổi dữ liệu làm sai lệch thông tin hệ thống.
Hướng dẫn xem nhật ký người dùng, nhật ký người dùng là gì ?

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM

hướng dẫn sử dụng phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn phần mềm ParadiseHRM, hướng dẫn sử dụng phần mềm PẩdiseHRM, phần mềm PParadise HRM, hướng dẫn phần mềm pẩdisehrm

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Tải ứng dụng ParadiseHR

Zalo Zalo